Trung tâm Thành Công chia sẽ 10 điều cần chú ý nắm vững khi lái xe ô-tô.

10 điều cần chú ý khi lái xe ô-tô.

Để sử dụng một chiếc xe đúng phương pháp, ngoài kỹ thuật lái còn cần hiểu biết nhiều kỹ thuật khác và chăm sóc xe đúng cách. Bài viết này của  trung tâm dạy lái xe và bổ túc tay lái Thành Công xin chia sẽ cho các bạn biết 10 điều mọi người cần biết để dùng xe của mình hiệu quả nhất.

1.       Làm nóng xe trước khi chạy: Trước khi di chuyển, nên  để xe nổ máy một thời gian ngắn để các bộ phận làm việc trơn tru, ăn khớp với nhau, đặc biệt trong tình trạng thời tiết lạnh.

2.       Nhiên liệu: Chọn đúng nhiên liệu cho xe, là diesel hay xăng. Hiểu rõ các thông số trên cột bơm nhiên liệu để không bị nhân viên bán xăng lừa gạt. Ngoài ra, cần biết rõ lượng nhiên liệu trong bình của xe là bao nhiêu, đổ thêm bao nhiêu thì vừa.

3.       Đấu nối ắc-quy: Ắc-quy của xe có thể bị chết do nhiều nguyên nhân, có thể rất bất ngờ, do đó biết biết cách đấu nối ắc-quy nếu không thể gọi cứu hộ. Đây cũng là một kỹ năng mà Trường đào tạo lái xe Thành Công nghĩ bất cứ ai dùng xe ô-tô cũng cần biết hoặc tìm hiểu qua.

4.       Kiểm tra hệ thống chất lỏng:  Dầu máy có thể thường xuyên được kiểm tra nhưng nước mát, nước rửa kính hay dầu phanh là những thứ hay bị bỏ quên. kiểm tra mực các chất lỏng này thường xuyên để xe luôn trong tình trạng tốt nhất.


5.       Cách thay đèn pha: Với bộ đồ nghề sửa xe có sẵn, hãy chuẩn bị một bộ đèn pha (với những xe thông thường) để thay thế nếu chẳng may có sự cố khi đi trong đêm.

6.       Luôn luôn vượt đúng: Trên đường cao tốc hay đường nhiều làn xe, cần vượt  xe ở mạn trái để đảm bảo an toàn cho chính mình và xe khác. Ngược lại nếu lái xe ở một số nước có hệ thống giao thông ngược thì lại vượt xe bên phái.

7.       Vượt qua hố lầy: Hố lầy có thể gặp phải do bùn đất hoặc tuyết gây ra. Để vượt qua những vũng lầy, không cố gắng đạp mạnh ga vì chỉ gây xoay bánh. Từ từ di chuyển về trước và sau nhiều lần để ép đất xuống, tạo không gian rộng cho bánh xe. Lót những vật có thể tìm thấy trên xe hoặc xung quanh xuống vùng bánh xe để tạo độ bám cho bánh rồi mới nhấn  ga vượt khỏi vũng lầy.

8.       Biết được triệu chứng của xe: Khi xe gặp một vài vấn đề, cần biết rõ tình trạng của xe để miêu tả cho thợ sửa xe. Nếu cứ ậm ừ không nói rõ “bệnh” thì rất khó cho thợ để tìm cách sửa. “Nó có vấn đề” không phải cách mô tả chiếc xe đang có vấn đề, tốt hơn phải là “phanh xe cứng” hoặc “lốp hay lạng khi tốc độ cao...”

9.       Phát hiện cảnh sát: Trong sân nhà tài xế có thể đậu xe ở bất cứ đâu, nhưng ngoài đường công cộng, hãy để ý xe cảnh sát ở mọi nơi, chỉ cần đỗ sai luật, đi ẩu, lập tức sẽ có ngay vé phạt. Hay như trên đường cao tốc, biết được cảnh sát hay bắn tốc độ ở đâu cũng là một phương pháp hạn chế tốc độ khá hay.

10.     Tự hào về xe của mình: Chiếc xe nào cũng là một chiếc xe tốt nếu biết cách chăm sóc xe, điều khiển xe an toàn. Nếu không hài lòng về chiếc xe đang lái, điều đó chỉ làm cho hành trình của bạn thêm khó khăn.

Để chiếc xe bạn đang sử dụng luôn ở trong tình trạng tốt nhất, bạn phải biết chú ý chăm sóc nó thật kỹ càng và phải xem nó như một người bạn thật thụ có vậy chiếc xe mới có thể đồng hành cùng bạn trong thời gian dài. Đó là lời khuyên chân thành của trường đào tạo lái xe Thành Công

Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: botuctaylaihcm.com

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)

Comments