Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM chia sẽ 7 điều cần quan tâm khi cầm lái xe lạ

7 quan tâm khi cầm lái xe lạ

Hãy cùng Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM chúng tôi xem qua 7 điểm quan trọng khi nắm lái xe lạ, làm quen chiếc xe nhanh chóng để không trở thành kẻ gây tai nạn cho người khác.

 

1.            Thử chân ga:

Trước lúc khởi động máy, bạn hãy thử rà chân ga để cảm nhận thử mức nặng nhẹ của bàn đạp ga. Đạp chân ga hết cỡ sau đó nhả chân ga và tiếp tục chuyển sang rà thử chân phanh. Khởi động máy và để xe ở số N (số Mo), khoan hạ phanh tay mà hãy tiếp tục rà chân ga một lần nữa để chắc chắn bạn đã thật sự nắm được cảm giác chân ga.

 

2.            Chỉnh ghế ngồi phù hợp:

Điều chỉnh vị trí ghế ngồi ngay sau khi ngồi vào xe, không để đầu gối đụng) vào bất cứ đâu dưới bánh lái. Ngồi quá gần vô-lăng sẽ gây khó khăn cho việc đánh lái. Chi tiết này luôn luôn được dặn dò tới trong khóa học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc của chúng tôi.

3.            Điều chỉnh gương chiếu hậu:

Chỉnh lại gương 2 bên và gương hậu trong xe phù hợp với tầm mắt của bạn, lau gương nếu có bụi bẩn. Lưu ý rằng lái xe không được nhìn thấy khuôn mặt của mình trong bất cứ gương hậu nào.

 

4.            Ước lượng kích thước xe:

Ước lượng chiều dài xe để lùi xe, quay đầu xe được an toàn, ước lượng chiều dài của ca-pô để tiến sát xe trước trong khoảng cách phù hợp, canh chiều rộng xe phải bao gồm cả gương chiếu hậu.

 

5.            Không dùng điện thoại:

Khi lái xe lạ, tốt nhất bạn hãy cài đặt điện thoại sang chế độ im lăng. Tuyệt đối không nhắn tin khi lái xe cũng như không sử dụng tai nghe để nhận điện thoại khi lái xe vì chúng cũng dễ gây mất tập trung.

 

6.            Không mở phim, nhạc trên xe:

Không nên nghe nhạc và mở video khi lái xem, cài đặt âm lượng radio vừa đủ để nghe được tiếng còi của xe khác.

 

7.            Tuyệt đối không đạp thốc ga:

Chưa hiểu rõ về sức mạnh thật sự của động cơ, khả năng tăng tốc của chiếc xe lạ mà bạn đang cầm lái, tuyệt đối tốt nhất không đạp thốc ga.

 

Mong rằng những chia sẽ trên của Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM chúng tôi đã giúp bạn mau chóng làm quen được chiếc xe mới để tự tin khi lái xe trên đường. Mọi thông tin chi về khóa học lái xe ô tô bằng B1, B1, C cấp tốc tiết vui lòng liên vệ với chúng tôi tại:

 

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments