Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM chia sẽ 5 quan điểm không đúng về tiết kiệm xăng cho xe ô tô

Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM chia sẽ 5 quan điểm không đúng về tiết kiệm xăng cho xe ô tô

Bên cạnh nhiều phương pháp tiết kiệm nhiên liệu hữu ích cho ô tô thì cũng có một vài suy nghĩ sai lầnm không đem lại kết quả gì khi áp dụng. Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm ấy mà trung tâm đào tạo lái xe Thành  Công  muốn chia sẽ với các bạn


1.       Lốp tiết kiệm nhiên liệu: 

Lốp có hệ số cản lăn thấp là lốp có khả năng tăng cường hiệu quả sử dụng nhiên liệu bằng cách tối thiểu hóa năng lượng lãng phí khi lốp xe lăn trên đường. Mặc dù đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm xăng, nhưng các nghiên cứu khoa học lại chỉ ra rằng 2 lốp xe trên tiết kiệm nhiên liệu hầu như ngang nhau.


2.       Mở cửa sổ, tắt điều hòa: 

Rất nhiều người vẫn cho rằng việc mở cửa sổ và tắt máy lạnh khi đang chạy xe sẽ hỗ trợ tiết kiệm kha khá xăng. Trên thực tế, làm như thế sẽ để cho không khí bên ngoài tràn vào trong xe và làm ảnh hưởng đến tính khí động học của xe mà lại không giúp tăng cường được hiệu suất bao nhiêu.


3.       Lọc khí bẩn:

 Bộ lọc không khí bẩn sẽ gây tốn xăng là suy nghĩ của nhiều người. Tuy vậy, suy nghĩ này hiện hay không hoàn toàn đúng nữa. Bởi vì các xe hơi hiện tại không còn sử dụng bộ chế hòa khí nữa mà chuyển sang sử dụng cảm biến dòng chảy và phun nhiên liệu để tối ưu hóa hiệu suất làm việc của động cơ. Với những xe cũ, việc bộ lọc không khí bị tắt cũng chỉ dẫn đến hậu quả là làm chậm quá trình nạp khí mà thôi chứ không tác động quá lớn đến mức tiêu thụ nhiên liệu.


4.       Xăng chất lượng cao tiết kiệm hơn: 

Không phải lúc nào sử dụng nhiên liệu chất lượng cao cũng đem lại hiệu quả trong việc tiết kiệm nhiên liệu. Đối với những ô tô sử dụng động cơ nhỏ và chỉ dùng với việc đi lại hàng ngày thì việc sử dụng nhiên liệu chất lượng cao mặc dù sẽ tăng cường được hiệu năng dùng điện của động cơ và tránh hiện tượng đánh lửa sớm nhưng cũng sẽ không có công dụng giúp tiết kiệm. Loại nhiên liệu chất lượng cao chỉ thích hợp với những loại xe dòng thể thao vì dung tích máy của các loại xe này lớn, có yêu cầu về nhiên liệu cao hơn.


5.       Đổ xăng khi thời tiết mát: 

Thực ra, bổ xung nhiên liệu trong tình trặng không khí mát mẻ không ảnh hưởng đến việc tiết kiệm là bao. Vì các hầm chứa xăng ở các cây xăng luôn luôn được thiết kế nằm sâu dưới lòng đất, đảm bảo cho dù nhiệt độ có thay đổi trong ngày cũng không ảnh hưởng đến nhiên liệu.


Để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc học bổ t úc tay lái xe ôtô các bạn có thể liên hệ tại trung tâm lái xe Thành  Công để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments