Trung tâm dạy lái xe Thành Công chia sẽ kinh nghiệm lái xe ở đường nhiều ổ gà

Kinh nghiệm  khi đi xe ô tô đi qua những khúc có ổ gà

Phản ứng bản năng người chạy xe sẽ là đạp thắng khi đột ngột gặp phải hố gà và bẻ lái để tránh .  Tuy nhiên nếu ta buộc phải đi qua nó, bạn không nên giữ phanh.

Nếu bạn tiếp tục giữ thắng, bánh xe sẽ dừng lại khi bắt đầu xuống hố. Theo quán tính, bánh xe bị va đập mạnh vào mép tạo ra nhiều hư hỏng do trọng lực dồn vào điểm va chạm khi bánh xe không lăn.

Hư hỏng đầu tiên bạn nghĩ tới là lốp. Những vết cắt trên bề mặt lốp là hậu quả của những lần vượt qua ổ gà có miệng sắt, hoặc khi đi vào hố với tốc độ cao.

Kết quả của sự va chạm làm cho bánh bị cong, vệnh. Vành xe càng mỏng thì nguy cơ bị cong vênh càng cao.


Sự va đập sẽ được lan truyền tới hệ thống treo và cũng gây ra một số hư hại. Phần tử đàn hồi (lò xo, nhíp) có khả năng bị gãy và bạn sẽ không còn cảm nhận được sự êm ái như trước nữa. Kinh nghiệm cho thấy, sau nhiều năm sử dụng, các liên kết của hệ thống này trở nên lỏng lẽo, do các phần tử bị cong, vênh thậm chí gãy.

Để né ổ gà, hãy giữ cự ly với xe trước mặt để nhìn thấy mặt đường, tránh yếu tố bất ngờ để có thể phản ứng kịp.

Nếu không thế né, hãy bỏ đạp phanh trước khi đi qua hố. Đây là kỹ năng chạy xe trên bất kì dạng đường xấu nào, dù là gờ nhô lên hay rãnh sâu, lốp xe vẫn tiếp tục lăn, từ bên này sang bên kia, vì vậy phân bố lực va chạm các vị trí khác nhau. Tuy nhiên lốp xe có thể vẫn bị hỏng, nếu tốc độ quá cao hay mép hố quá sắc, nhưng đó sẽ vẫn là những tổn hại nhỏ nhất so với việc bạn đạp thắng khi qua hố gà.

Đó là chia sẽ về kinh nghiệm chạy xe xe trên đường của trường dạy lái xe ô tô và bổ túc tay lái Thành Công dành cho các bạn. Để có thể có thêm thông tin hữu ích khi lái xe các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

+ Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: botuctaylaihcm.com

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)

Comments