Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chia sẽ những điều cần biết về mua bảo hiểm cho xe ô tô.

Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chia sẽ những điều cần biết về mua bảo hiểm cho xe ô tô.

Bảo hiểm xe nói chung và bảo hiểm xe ô tô nói riêng là bắt buộc đối với chủ sở hữu xe theo quy định của pháp luật Việt Nam để bồi hoàn tổn hại cho bên thứ ba, cho xe và cho người ngồi trên xe trong tình huống xảy ra tai nạn.

 

Bảo hiểm xe ô tô là gì?

Bảo hiểm xe ô tô sử dụng để bồi hoàn tổn thất tài chính của bạn xuất phát từ tai nạn liên quan đến xe ô tô của bạn. Bảo hiểm là một đơn từ giao kết giữa bạn và công ty bảo hiểm (CTBH), theo đó khi bạn đóng phí bảo hiểm (mua bảo hiểm) và CTBH cam kết sẽ bồi hoàn cho những tồn hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

 

Bảo hiểm ô tô bồi thường cho bạn những gì?

Bảo hiểm ô tô bồi hoàn cho thiệt hại vật chất xe, trách nhiệm bên thứ ba và tai nạn cho người ngồi trên xe gồm:

•        Thiệt hại vật chất xe: bồi hoàn trong tình huống tai nạn dẫn đến xe bị hư hỏng, biến dạng hay bị mất cắp.

•        Trách nhiệm bên thứ ba: bồi thường trách nhiệm pháp lý của bạn đối với bên thứ ba vì vô ý tạo ra thương tích về người hoặc tổn hại về tài sản cho bên thứ ba.

•        Tai nạn người ngồi trên xe: bồi thường về chi phí y tế và các chi phí khác cho những người ngồi trên xe khi gặp tai nạn.

Đơn bảo hiểm nào cũng có một số điểm loại trừ, trong đó có nhiều cái rất thường gặp và có thể làm bạn bực bội khi gặp thiệt hại mà không được bồi thường. Tuy nhiên, có một vài trường hợp, CTBH sẽ bỏ một số điểm loại trừ nếu bạn đồng ý đóng thêm phụ phí. Một số loại trừ bạn nên xem xét để mua thêm như là thiệt hại khi đi vào đường ngập nước, mất cắp bộ phận,....Không phải CTBH nào cũng sẵn sằn với việc mở rộng điểm loại trừ.

 

Xe ô tô có phải bắt buộc mua bảo hiểm?

Có! Theo luật pháp Việt Nam, bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba là bắt buộc dành cho chủ xe ô tô. Nếu bạn không có bảo hiểm này, bạn sẽ bị phạt tiền, giữ xe hay bị bấm lỗ bằng lái bởi cảnh sát giao thông. Bạn phải mua bảo hiểm này, ít ra ở mức tối thiểu, 50 triệu VNĐ cho thương tích về người và 50 triệu VNĐ cho thiệt hại về vật chất.

 

Hợp đồng bảo hiểm có thời hạn bao lâu? Làm thế nào để gia hạn?

Đa phần, các hợp đồng bảo hiểm ô tô có thời hạn 1 năm. Trong trường hợp bạn mua xe trả góp, ngân hàng có khả năng sẽ yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm tại 1 công ty bảo hiểm được chỉ định với thời hạn dài hơn, thường là 3 năm. Khi hết thời gian bảo hiểm, thường thì đại lý bảo hiểm của bạn sẽ nhắc bạn để tiếp tục hợp đồng và đóng tiền bảo hiểm cho thời hạn mới.

 

Bài viết ngắn này của trung tâm Thành Công chúng tôi nhằm chia sẽ những kiến thức cần biết có liên quan đến xe ô tô các bạn cần biết. Mong rằng việc này đã giúp ích cho các bạn, liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức hữu ích khác:

 

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments