Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chia sẽ các kinh nghiệm ứng phó tránh xe bị nổ lốp trước

Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chia sẽ các kinh nghiệm ứng phó tránh xe bị nổ lốp trước

Lúc xe đang lưu thông trên đường với vận tốc cao nếu bị nổ lốp sẽ là điều vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là khi lốp bị nổ còn là lốp trước, lúc đó hệ quả sẽ còn trở nên nghiêm trọng hơn nhiều bởi vì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng mất kiểm soát) gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Những kinh nghiệm sử dụng xe dưới đây của trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chúng tôi sẽ ít nhiều gì giúp bạn phòng tránh được những tai nạn đáng tiếc do nổ lốp gây ra.

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan khác nhau dẫn đến nổ lốp xe, như lốp được bơm quá căng hoặc bơm chưa đủ căng, gai mòn không đều, xe chở quá tải nhưng lại chạy với tốc độ cao, lốp quá niên hạn sử dụng hoặc sử dụng lốp không phù hợp với các thông số kỹ thuật in trên thành lốp xe.


Để tránh xảy ra tai nạn, ngoài việc chú ý đề phòng các nguyên nhân kể trên, lái xe cần lưu ý thêm một vài điều sau:

-        Lốp dùng cho bánh trước phải có chất lượng tốt nhất trong xe của bạn (trên 65%). Hai lốp này phải cùng một kích thước và có mức hao mòn như nhau, lắp lốp đúng với chiều hoa, răng của nó. Nếu thấy gai mòn không đều nhau thì cần đi cân chỉnh tay lái hoặc đảo lốp. Khi đi trên đường, nếu phát hiện một lốp trước hỏng cũng không nên sử dụng lốp sơ cua để thay thế mà bạn phải chọn lấy chiếc tốt nhất trong xe của mình, cho dù có phải tháo từ bánh sau ra để thay thế.

-        Bơm lốp đúng với áp suất được quy định; trang bị một chiếc đồng hồ đo để đôi lúc có thể đo lại áp suất lốp xe.

-        Nếu sắm lốp mới bạn cần để ý đọc thời gian sản xuất trên lốp. Lốp dù có mới và chưa hề qua sử dụng đi chăng nữa, nhưng nếu thời gian lưu kho đến hơn 5 năm cũng sẽ bị hao tổn. Thời điểm thay lốp mới, bạn cũng nên lưu lại thời điểm và chỉ số km ở đồng hồ. Bởi cho dù chất lượng lốp cao thế nào cũng không nên chạy quá 80.000km đối với xe tải và 40.000km đối với xe du lịch.

-        Làm chủ tốc độ và chú ý kiểm soát được mặt đường để né những vật cản cứng và sắt nhọn trên đường để tránh những tổn hại ngoài ý muốn cho lốp xe.

-        Giữ cự ly an toàn với xe phía trước, tránh tình trạng nếu xe nổ lốp làm mất lái đột ngột rồi đâm vào xe trước nếu khoảng cách quá gần.

Kinh nghiệm trong quá trình đào tạo lái xe tại trung tâm Thành Công tổng kết, thông thường, nếu lốp sau nổ thì xe dù bị đảo khá mạnh nhưng tay lái lại ít bị ảnh hưởng. Nhưng đối với tình huống lốp xe trước bị nổ thì khi tiếng nổ vừa xuất hiện là xe bạn đã bị nghiêng ngay về bên lốp bị nổ. Nếu khi đó bạn giữ bánh lái không chắc sẽ có thể bị vô-lăng tác động vào gây thương tích cho bạn và xe sẽ bị cướp lái ngay lập tức, từ đó dẫn đến khả năng cao là lao vào dải phân cách, các phương tiện lưu thông ngược chiều hoặc thậm chí là có khả năng bị lật nhào. Muốn xử lý tốt nhằm tránh sự cố trên xảy ra, bạn phải có thói quen cầm chắc tay lái, tư thế cầm lái đúng và tay trái bạn luôn cầm vô-lăng ở vị trí 9h (đem tay lái của bạn tưởng tượng thành chiếc đồng hồ), tay phải đặt ở vị trí 1h hoặc 2h. Ngón cái của tay trái luôn ôm vòng tay lái bên trên chạc ba một chút. Nếu nghe tiếng nổ hoặc xì lớn, phản ứng đầu tiên của tài xế là tay trái cầm thật chắc vào vô-lăng, tay phải chụp vào vị trí 3h (cũng ở chạc ba)

Khi xe nghiêng bên phải thì dùng tay trái kéo vô văng lại, tay phải đẩy ra xa. Xe nghiêng bên trái thì tay đẩy ngược ra, tay phải kéo vô-lăng về phía phải, cố gắng giữ cho xe đi thẳng theo đà quán tính, chân hãm tốc độ xe bằng một lực  vừa phải, rồi cho xe từ từ dừng lại. Quan trọng nhất là không được thắng gấp xe, nếu không sẽ gây lật xe.

Hy vọng phần chia s ẽ nhỏ này đã có thể giúp ích cho các bạn trong quá tr ình s ử dụng xe ô tô an toàn và hiệu quả.

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments