Trả số về N có tiết kiệm xăng như mọi người thường nghĩ?

Trả số về N có tiết kiệm xăng như mọi người thường nghĩ?

Qua những kinh nghiệm của các chuyên gia đào tạo lái xe tại Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM, chúng tôi được biết rằng, không phải ai cũng hiểu điều này đó là: khi đưa số về N thì động cơ phun xăng duy trì chế độ chạy không tải, nhưng nếu để số tiến và nhấc chân khỏi bàn đạp ga, kim phun xăng sẽ đóng không phun nhiên liệu vào buồng đốt. Tuy nhiên rất nhiều các lái xe lại có những suy nghĩ ngược lại hoặc đơn giản đó là thói quen lúc chạy xe. Thói quen về N để xe chạy theo trớn lúc gần tới nơi dừng xuất hiện từ trước đây khi các xe còn dùng bộ chế hòa khí chứ không phải bộ phun xăng điện tử như ngày nay. Nhưng với công nghệ hiện đại hiện tại, liệu thói quen này còn chính xác?


Khi được hỏi về việc này thì các chuyên gia kỹ thuật của các hãng sản xuất xe nổi tiếng điều chắc chắn rằng, trả số về N lúc xe đang chạy, không chỉ không tiết kiệm nhiên liệu hơn, mà trái lại còn tốn nhiều xăng hơn.


Giải thích cho vấn đề đó như sau: Khi lái xe nhấc chân khỏi chân ga lúc đang ở số tiến, xe tự động ngắt phun xăng, không hao tốn thêm xăng. Những trường hợp này thường diễn ra khi lái xe buông chân chân ga để xe từ từ giảm tốc độ tới đèn đỏ hay địa điểm cần dừng. Bên cạnh đó, những trường hợp trả số về N, hệ thống phun xăng sẽ không đóng lại theo quy tắc nói ở trên, thay vào đó sẽ tiếp tục phun xăng vào buồng đốt để duy trì chế độ chạy không tải.


Tóm lại, đối với những chiếc xe sử dụng phun xăng điện tử, điều khiển bằng ECU thì về N khi đang chạy sẽ hao xăng hơn so với việc vẫn để số tiến và nhấc chân ra khỏi bàn đạp ga.


Còn với những chiếc xe cũ sử dụng bộ chế hòa khí, xe phun xăng hoàn toàn bằng cơ khí nên quan niệm về N để tiết kiệm xăng hơn là chính xác. Tuy vậy, số xe này trên thị trường còn rất ít. Tuy nhiên, các chuyên gia xe cũng như những kinh nghiệm đúc góp được từ nhưng chuyên gia xe cộ của trung tâm Thành  Công  chúng tôi cũng nói rằng lượng xăng tiết kiệm được khi trả số về N trên những dòng xe cũ cũng là không đáng kể nhưng lại đem đến những mối hiểm họa khác. Xe không còn khả năng phanh động cơ khi về N, độ bám đường giảm đi khiến việc xử lý đánh lái cũng như phanh khi gặp tình huống bất ngờ sẽ không còn hiệu quả cao, đặc biệt khi xe đang đổ dốc. Do đó, không khuyến khích tài xế trả về N khi thả trôi đến điểm dừng. 


Qua bài viết ngắn này  của  trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM chúng tôi mong rằng các bạn đã có thể hiểu rõ được phương pháp nào tiết kiệm xăng chính xác nhất để biết thêm những thông tin khác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments