Tìm hiểu cách lái xe lên xuống dốc an toàn cùng khóa học bổ túc tay lái tại trung tâm

Cách lái xe ô tô lên, xuống dốc an toàn.
Trước tiên, trung tâm đào tạo lái xe và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi khuyên bạn luôn lưu ý phòng tránh đừng để tai nạn xảy ra ở đường dốc cao, bởi vì hậu quả của nó sẽ rất khủng khiếp, có thể làm thiệt mạng, bị thương nhiều người hoặc tàn phá phương tiện, hàng hóa.
1. Trước lúc lên dốc, xuống dốc (đặc biệt là đối với dốc cao, dốc dài), chú ý phải xem lại côn, thắng trước, phanh sau, hộp số,  bộ lốp, nếu thấy bộ phận nào không ổn thì phải sửa chữa ngay.
2. Khi điều khiển xe ô tô lên dốc cao các bạn phải đi số thích hợp với tính năng kỹ thuật của từng loại xe, với khối lượng chở hàng trên xe. Chú ý thao tác kỹ thuật “nhanh,nhạy” khi cần giảm số để bò tiếp lên dốc, tránh để kẹt số, số dừng lại ở MO (0) sẽ làm xe tụt dốc, nhất là trường hợp xe chở nặng.
3. Lên dốc bằng số nào thì xuống dốc với số đó. Tuyệt đối không đi bằng số MO (0) lúc xuống dốc vì dễ trơn trượt, canh đường không chuẩn và khi cần thắng gấp thì kém hiệu quả.

4. Khi xe xuống dốc khúc quanh ( dốc cua “tay áo”):  xe ô tô luôn đi bám vào phần đường bên phải của mình, không chạy nhanh để tránh lực ly tâm đẩy ra làm lật xe hoặc xử lý phanh không kịp dẫn đến sự cố lao xe xuống vực.
5. Khi xe xuống dốc dài, xe càng lao càng nhanh. Nếu gặp sự cố bất ngờ cần phanh gấp thì bạn phải sử dụng tổng hợp cả phanh trước, phanh sau, giảm số, giảm ga và thả côn.
6. Khi xe xuống dốc phà (nhất là dốc đứng): Khi xuống đến và bánh xe chạm vào cầu dẫn, cho xe dừng lại giây lát để giảm số rồi mới bò tiếp lên phà.
Điều khiển xe ô tô không phải quá khó, quan trọng là các bạn phải thật sự bình tĩnh, cẩn thận và nắm chắc kỹ thuật điều khiển xe cũng như luật giao thông. Đây là lưu ý đặc biệt dành cho những người mới tập lái xe ô tô của trung tâm đào tạo lái xe và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi. Chúc bạn luôn lái xe an toàn.
+ Địa chỉ đăng ký hồ sơ học bổ túc tay lái tại trung tâm Thành Công
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)


Comments