Tầm quan trọng trong việc thắt đai an toàn khi lái xe ô tô

Tầm quan trọng trong việc thắt đai an toàn khi lái xe ô tô

Theo các nghiên của của các chuyên viên kĩ thuật và kinh nghiệm của những chuyên gia xe cộ tại Trường đào tạo lái xe Thành Công , khi tham gia giao thông trên đường, nếu không may bạn bị gặp đụng xe, người lái xe chỉ có thể giữ cho mình an toàn và không bị thương tích trong điều kiện xe chạy với vận tốc “rùa bò” là 5km/h. 

Người lái xe có trọng lượng 70kg nếu bị va chạm chính diện sẽ phải hứng lấy một lực đập mạnh lên người khoảng 3 tấn. Còn nếu tốc độ lên đến 80km/h thì lực đập đó sẽ đạt đến mức 9 tấn. Đó sẽ là tờ giấy tử hình chắc chắn mà người lái xe đã tự ký cho bản thân và cả những người đồng hành. Nhưng đó chỉ là trong trường hợp nếu người tài xế và hành khách không sử dụng đai an toàn.

Dựa theo nghiên cứu của một vài quốc gia phát triền trên thế giới như Thụy Sĩ, kể từ khiviệc sử dụng dây an toàn trở thành luật lệ bắt buộc thì số thương vong nặng trong các vụ tai nạn giảm xuống gấp 3 lần. Còn tại Nhật Bản, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng 75 trong số 100 vụ tai nạn, đai an toàn đã cứu người lái xe khỏi bản án của “tử thần” khi xảy ra tai nạn giao thông. Thậm chí trong những vụ tai nạn mạnh đến mức xe bị lật đổ thì tỉ lệ đó còn tăng lên đến mức 91 trên 100 vụ.

Hiện tại ở tất cả các nước phát triền trên thế giới, việc sử dụng đai an toàn khi lái xe là việc bắt buộc đối với tài xế và cả hành khách ngồi ở phía trước. Nếu vi phạm luật này sẽ bị phạt một số tiền rất lớn, ở một vài nước, khi xảy ra tai nạn giao thông mà lái xe không sử dụng dây an toàn thì công ty bảo hiểm sẽ không đồng ý chi trả tiền bảo hiểm. Còn ở một số nước khác, việc sử dụng dây an toàn còn sẽ được tăng thêm 25%  tiền bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Trong quá trình đào tạo, Trường đào tạo lái xe và bổ túc tay lái Thành Công nhận được nhiều ý kiến của nhiều lái xe có tư tưởng cho rằng thắt đai an toàn không tiện, làmvướng víu, cản trở hành động khi lái xe. Trên thực tế thì dùng dây an toàn thật sự có tạo một chút trở ngại bất tiện cho người lái xe, nhưng đó chỉ là trong tình huống lái xe cần nhoài người mở hộc đựng đồ hoặc cửa phía sau bên phải xe vì vậy việc sử dụng dây an toàn vẫn là nên tuẩn theo triệt để.

Hy vọng rằng bài chia sẽ ngắn này của Trường đào Thành Công chúng tôi đã giúp các bạn nắm rõ sự quan trọng của việc sử dụng dây an toàn khi lái xe và tuân thủ đúng luật lệ khi tham gia giao thông. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

+ Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)
Comments