Những việc làm cần tránh để đảm bảo an toàn khi lái xe ô tô


Những việc làm cần tránh để an toàn hơn khi lái xe ô tô

Trong khóa học bằng lái xe ô tô B1, B2, C cấp tốc của trường dạy lái xe ô tô và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một vài lưu ý nên nhớ khi điều khiển xe ô-tô tham gia giao thông:


1.       Ăn uống quá nhiều trước khi khởi hành một chuyến đi xa: Bạn nên tránh ăn những món khó tiêu, hoặc những món ăn có hàm lượng đường cao. Những món đó có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo trong khi lái xe đi trên đường, từ đó dẩn đến việc thiếu tập trung dễ gây ra tai nạn đáng tiếc.


2.       Bắt chước điều khiển xe như trên film ảnh: Chắc rằng trong các bạn ai cũng đã từng có ít nhất một lần coi qua những bộ film có nội xung về những cuộc đua xe, những tình huống drift xe kinh điển, những pha đảo lái ảo diệu. Nhưng thực tế những tình huống như vậy cũng chỉ có thể diễn ra trên film ảnh. Chưa nói đến việc đường xá ở nước ta còn không thể gọi là đạt tiêu chuẩn tốt do đó khả năng để làm những hành động như thế chính là việc không thể. Vì thế trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chúng tôi xin khuyên rằng, lái xe một cách nhẹ nhàng, vững vàng tay lái mọi lúc mọi nơi là yếu tố chính để giúp bạn có thể hạ thấp được tối đa khả năng xảy ra tai nạn giao thông.


3.       Để bình nhiên liệu cạn kiệt: Hãy thử hình dung rằng khi bạn đang phải chạy xe trong những con đường kẹt xe ở nước ta vậy mà ngay lúc đó xe lại bỗng nhiên hết nhiên liệu, đó quả thật là một trường hợp khủng khiếp mà không ai muốn gặp phải. Để tránh tình trạng đó xuất hiện, bạn nên kiểm tra nhiên liệu trong xe một cách thường xuyên nhất.


4.       Quên đồ sơ cứu: Đồ sơ cứu nhắc đến ở đây là để dành cho chiếc xe của bạn. Nếu không may xe bạn chạy trên môt con đường xấu và bạn bị kẹt vào những vũng bùn, thì bạn vẫn có thể dùng những công cụ đặc biệt ấy để giúp bạn vượt khỏi vũng lầy dễ dàng hơn, thế nhưng thực sự lại có rất ít người quan có sự quan tâm đến vấn đề này.


Hy vọng rằng những tin tức trên đã cung cấp cho các bạn được nhiều kiến thức hữu ích. Mọi thắc mắc xin lên hệ với chúng tôi tại:

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments