Những quan niệm sai lầm khi chăm sóc xe ô tô mùa hè

Những cách chăm sóc ô tô mùa hè mà bạn chưa biết
1/ Bơm xăng giữa trưa nắng gắt hoặc khi xe chạy quảng đường dài gây cháy nổ có đúng không.
Nhiều cá nhân cho rằng việc bơn xăng giữa trời trưa nắng gắt hay sau khi xe chạy một quảng đường dài làm nóng máy thì việc bơm xăng lúc này có thể gây cháy nổ, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm vì các nhà sản xuất đã tính tất cả các trường hợp cháy nổ có thể xảy ra với xe nếu chỉ vì nóng quá mà gây cháy nổ thì xe ô tô đã không còn an toàn nữa rồi . Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đổ xăng nếu động cơ đã tắt, và công tắc khóa điện tử đã off thì việc xe đã chạy một quảng đường rất dài hay giữa trời nắng gắt cũng không ảnh hưởng gì đến việc cháy nổ xe.
2/ Không nên rửa xe liền ngay sau khi đi xe một quảng đường dài.
Những quan niệm sai lầm chăm sóc xe ô tô mùa hè

Nhiều người sau khi đi một quảng đường dài máy nóng, bụi bám nhiều .. đã vội vàng rửa xe hay xối nước để làm mát xe tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm co thể ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của xe. Vì khi xe chạy nóng thì các chi tiết bộ phận bằng kim loại của xe sẽ chịu sự co giãn do nhiệt độ, nếu đột ngột thay đổi nhiệt độ từ nóng sang lạnh sẽ nhanh chóng làm thay đổi sự co giãn đó và làm mau hỏng các chi tiết bằng kim lọa của xe hơn.
3/ Không nên bật điều hòa hết cỡ ngay sau khi khởi động xe giữa trơi nằng
Nhiều tài xế xe ô tô sau khi lên xe thường do mùa hè nhiệt độ nhiều nơi lên rất cao nên các ô tô chạy điều hòa với công suất lơn họ thường có thói quen bật max công suất điều hòa tuy nhiên việc làm trên chỉ khiến bạn thường xuyên phải đem xe vào gara ô tô sửa chữa nhiều hơn. Vì thường khi xe bắt đầu khởi động thì ở vòng tua thấp các mà bạn bật điều hòa hết công suất với mong muốn nhanh chong làm mát xe thi sẽ tăng tải cho ắc quy qua đó làm gaimr tuổi thọ của ắc quy. Tốt nhất là khi bắt đầu khỏi động xe bạn hạ các cửa sổ sau đó bật quạt để lùa hơi nóng ra rồi mới tiếp tục bật công suất điều hòa ở mức vừa phải sau khi xe đã nóng máy thì tiếp tục điều chỉnh công suất điều hào ở mức cao.
4/Thay nước làm mat và dầu thường xuyên hơn??
Nhiều người lầm tưởng vào mùa hè nắng gắt thì xe ô tô cần được làm mát và thường xuyên thay dầu tuy nhiên điều trên hoàn toàn sai. Dù mưa hay nắng thì việc thay nước làm mát và thay dầu cũng nên theo định kỳ bảo dưỡng của xe.
những quan niệm sai lầm chăm sóc xe ô tô màu hè

Ngoài ra bạn cần chú ý đến một chi tiết rất quan trọng đo là timing belt, đó là một sợi dây được làm bằng cao su hoặc vật liệu khác tùy thiết kế của nhà sản xuất , timing belt có nhiêm vụ giữ giờ điều chỉnh chu kỳ lên xuống cuả pistol và valve. Nó nằm trên một bánh xe có răng ở đuôi của trục Crankshaft, tức là trục nối với Piston. Khi hiện tượng cháy nổ xảy ra trong lòng Cylinder, thì Piston di chuyển đẩy trục Crankshaft này lăn và TIMING BELT chuyển động. Thông thường vào mùa hè nhiệt độ cao nên vật liệu làm timing belt cũng nhanh chóng dễ đứt hơn bình thường nên việc kiểm tra và thay mới timming belt để tránh trường hợp đang đi thì chết máy giữa đường sẽ hết sức nguy hiểm đến tính mạng của bạn.  
Trên đây là những cách giúp bạn bảo dưỡng chăm sóc ô tô tốt hơn qua đó giúp bạn lái xe ô tô an toàn hơn.

Comments