Những lưu ý khi lái xe ngày tết cần nắm để đảm bảo an toàn

Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM chia sẽ những lưu ý khi lái xe ngày tết

Chấp hành đúng luật giao thông, đi chậm, tập trung lái xe, không uống rượu bia....sẽ là những nhắc nhở giúp bạn có thể có những ngày tết vui vẻ và an toàn.

Sau đây mà những điều mà Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM chúng tôi chia sẽ để bạn có thể tham khảo.

 

1.       Kiểm tra xe:

Trước khi bắt đầu những chuyến đi du lịch xa, để đảm bảo có được hành trình suông sẽ nhất, việc kiểm tra xe của các bạn trước khi khởi hành là điều rất cần thiết. Cho dù xe của các bạn đã qua bảo dưỡng tại các cửa hàng dịch vụ thì khâu kiểm tra cũng là rất cần thiết và không nên bỏ qua. Trong trường hợp các bạn thuê xe, thì việc tự kiểm tra còn quan trọng hơn nữa. Bạn nên tự kiểm tra các bộ phận quan trọng như bình ắc-quy, hệ thống thắng, lốp xe....Bạn cũng nên lái thử một chút để kiểm tra toàn diện chiếc xe và cảm nhận nó một cách trực quan nhất. Ngoài ra việc chuẩn bị những vật dụng dự phòng đi kèm xe như bộ phụ tùng, lốp dự phòng.....ngoài ra, bạn cũng nên đem theo dây điện, đèn pin, và các vật dụng y tế cá nhân.....phòng trường hợp cần thiết.

 

2.       Nói không với rượu bia:

Vào những ngày tết, việc sử dụng rượu bia nhiều là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu các bạn đã ống rượu bia trước đó thì hơn hết là các bạn không nên lái xe, ít nhất là đừng lái xe ngay sau khi mới uống rượu bia xong mà hãy nghỉ ngơi cho đến khi tỉnh hẳn rượu. Theo nghiên cứu khoa học , dùng rượu bia sẽ làm cho độ phản xạ của chúng ta bị giảm xuống tới hơn 30%, giảm tốc độ nhận tín hiệu từ mắt lên não, làm phán đoán sai cự ly và khoảng cách, giảm khả năng quan sát và dễ dẩn đến tai nạn.

 

3.       Tập trung cao độ:

Lái xe vào ngày tết sẽ có rất nhiều thứ làm bạn bị mất tập trung khi lái xe, những bảng quảng cáo đầy màu sắc, trẻ con chơi đùa ở hàng ghế sau, điện thoại, tin nhắn gọi chúc tết....Hãy cố gắng bỏ qua tất cả những việc đó, tập trung 100% vào việc lái xe. Sự phân tâm khi đang lái xe đôi lúc sẽ gây ra những tai nạn rất không đáng có, nếu thật sự cần thiết tốt nhất hãy tấp xe vào lề, giải quyết cho xong mọi việc rồi hãy tiếp tục đi tiếp.

 

4.       Đi chậm và quan sát kĩ:

những ngày tết, nhu cầu đi lại cho những chương trình vui chơi là rất lớn, lượng phương tiện nhiều ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy cơ. Do đó các bạn cần luôn nhớ rằng, chậm mà chắc, điều đó sẽ giữ an toàn cho các bạn.

 

5.       Chấp hành luật giao thông: 

Đây là vấn đề tuyệt đối bất cứ ai cũng phải tuân thủ khi lái xe. Vượt đèn đỏ, phòng nhanh vượt ẩu, uống rượu bia, những vấn đề trên đã quá phổ biến và là nguyên nhân chính gây nên tai nạn thương tâm.

 

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments