Những điều cần lưu ý khi bảo quản xe ô tô vào mùa nắng nóng.

Những  điều cần lưu ý khi bảo quản xe ô tô vào mùa nắng nóng.

Ở khu vực Việt Nam chúng ta, thời tiết vào mùa hè thường rất nắng nóng, và với nhiệt độ nóng bức như vậy thường sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, rủi ro cho chiếc xe ô-tô của bạn. Để phòng tránh những rủi ro đó vào thời tiết nắng nóng thì đây là những điều mà trung tâm dạy lái xe Thành Công xin chia sẽ để các bạn lưu ý.

Trong thời tiết nắng nóng thì bình ga, bình xịt giảm đau, nước hoa, bật lửa và một số loại hóa chất chứa khí gas khác là những vật dễ cháy hoặc nổ nhất , vì vậy đừng quên chuẩn bị sẵn trên chiếc xe ô-tô của bạn một chiếc bình chữa cháy phòng khi chẳng may xuất hiện cháy nổ thì bạn có thể kịp thời xử lý chúng. Tuy nhiên bạn cũng phải giữ gìn những chiếc bình chữa cháy đó thật cẩn thận, nếu không chúng cũng sẽ có nguy cơ gây nguy hiểm cho xe cũng như người ngồi bên trong. Đặc biệt không được để bình chữa cháy ở gần nơi mặt trời có thể chiếu vào như cốp chứa đồ, bảng táp-lô trước hay khay để đồ bên dưới kính sau của những dòng xe con.


Sau một quá trình sử dụng, các ống dẫn nhiên liệu của xe ô-tô bạn sẽ bị cũ và có thể bị rạn nứt, các mối nối bị ăn mòn, han gỉ thì nhiên liệu sẽ bị rò rỉ qua các khe hở, lan tỏa và bám vào trong khoang máy, khi xảy ra hiện tượng chập điện hoặc nhiệt độ khoang máy tăng cao sẽ làm cho lượng nhiên liệu rò rỉ trước đó bắt lửa làm xe bạn bốc cháy.

Bạn nên lắp những thiết bị phụ trợ như khi cần thiết như đèn, còi chất lượng tốt và biết rõ nguồn gốc xuất xứ vì hiện nay nhiều trang bị kém chất lượng cũng là ly do gây ra cháy nổ.

Thường xuyên vệ sinh khoang máy, bôi dầu trơn và nước làm mát vì dính nhiều dầu mỡ do lâu ngày không vệ sinh, khi gặp phải tia lửa điện từ dây cao áp tỏa ra sẽ ngay lập tức gây cháy cho chiếc xe của bạn.

Hy vọng rằng những thông tin trên của trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chúng tôi đã có thể góp phần giúp các bạn biết thêm những kiến thức cần thiết để có thể bảo vệ chiếc xe của mình một cách tốt nhất. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments