Những điều cần biết khi lái xe ô tô đường dài.

Những điều cần biết khi lái xe ô tô đường dài.
Lái xe ô-tô đường trường không phải đơn giản. Thử nghĩ  xem bạn mới có được bằng lái xe ô-tô. Một ngày nọ có công chuyện, bạn buộc phải tự mình lái xe với quảng đường vài trăm km từ Sài Gòn ra Nha Trang hoặc Đà Lạt. Thế nhưng đó giờ bạn lại chỉ quen chạy xe vòng quanh trong thành phố chứ đã bao giờ lái xe đường dài. Vậy bài học trong khóa học bổ túc tay lái tại trung tâm Thành Công chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn những kiến thức để chuẩn bị cho 1 chuyến đi xe đường dài.

Những thứ cần chuẩn bị cho một chuyến lái xe đường dài: 
Nguy hiểm nhất khi chạy xe ô-tô đó là ngủ gục, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm trong những chuyến đi dài hơi. Vì vậy để phòng tránh việc đó diễn ra, bạn cần phải ngủ đầy đủ trước chuyến đi, mang theo vài chai nước hoặc cafe nếu có thể, nhai kẹo cao su cũng là một phương án khả thi. Ngoài ra các bạn cũng không nên lái xe liên tục quá 1 giờ đặc biệt là những người mới. Vì vậy khi đã xuống sức thì bạn nên tấp vào lê và nghỉ ngơi một chút cho hồi sức nhé.

Hạn chế vừa đi xe vừa nghe điện thoại: một chiếc tai nghe bluetooth sẽ là thứ rất hữu ích cho bạn khi lái xe, giúp bạn giảm được việc vừa cầm điện thoại vừa lái xe, rất nguy hiểm.

Những điều cần lưu ý khác: 
Chú ý lượng nhiên liệu, nên chuẩn bị cho xe của bạn 1 mức nhiên liệu đầy đủ, đừng để xảy ra sự việc xe hết xăng trong khi bạn loay xoay đi tìm cây xăng.
Chỉnh vị trí ghế ngồi sao cho thật thoải mái.
Chú ý tín hiệu đèn giao thông và biển báo giao thông một cách thường xuyên.
Nếu có tai nạn xuất hiện phía trước, bạn nên hạ tốc độ và đi qua 1 cách chậm rãi.
Quan sát tín hiệu đèn giao thông của những xe khác, đặc biệt là đèn hậu xe và xi nhan.
Chuẩn bị dụng cụ y tế sơ cứu trên xe cũng là 1 điều cần quan tâm.

Thông qua bài viết này mong rằng trung tâm đào tạo lái xe và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi đã có thể giúp các bạn tự tin vượt qua một chuyến xe dài. Chúc các bạn có những bài học lái xe bổ ích và lái xe an toàn trên đường.

+ Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)
Comments