Những bí quyết giúp xe ô tô có thể lội nước an toàn vào mùa mưa

Những bí quyết giúp xe ô tô có thể lội nước an toàn vào mùa mưa

Hình ảnh nhiều chiếc xe máy hay ô tô chết máy hàng loạt sau những cơn mưa to, gió lớn kéo dài cùng với hàng tá những con đường ngập lụt không còn lạ lẫm gì với người dân ở các thành phố lớn trên thế giới như Đài Bắc, Bắc Kinh....và ở tại Việt Nam là 2 thành phố lớn như TP.Hồ Chí Mình và Thủ Đô Hà Nội  cũng không thoát khỏi những sự việc ô-tô tắt máy do đường ngập lụt khi mưa lớn. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, các tài xế phải  làm gì để đảm bảo an toàn giao thông cũng như xe mình không gặp phải những trường hợp trên, xin mời các bạn tham khảo ý kiến của các chuyên gia xe cộ tại khóa học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc.

Theo các chuyên gia ô-tô cho biết, lý do làm cho xe ô-tô bị chết máy thường do xe đi vào nơi nước ngập vượt qua cổ ống xả mà khi đó tài xế nhấn ga ở tốc độ quá thấp hoặc thậm chí không nhấn ga, khí đẩy ra chậm thì nước sẽ chui vào ống xả làm nghẹt đường thoát từ đó khiến xe chết máy; hoặc do nước cao hơn miệng hút gió, nước và không khí tràn vào buồng gió cũng làm xe chết máy.


Nếu không may ô-tô của bạn đã bị nước vào ống xả, bạn hãy bình tĩnh, lội xuống , có đủ người giúp đẩy xe qua chỗ ngập, khi đó bạn hãy nổ máy thì động cơ vẫn có thể vận hành tiếp tục như thường. Đặc biệt nếu thấy có dấu hiệu nước vào đường hút gió làm chết máy, tốt nhất bạn hãy gọi ngay xe cứu hộ đến kéo xe về ga-ra xử lý. Vì nếu cứ thử đề nổ máy, nước vẫn cứ ở trong buồng đốt, làm máy không nén được và có thể làm cong hoặc gãy trục khuỷu, phá hỏng cả tay biên.

Hy vọng qua bài viết ngắn trên của trường dạy lái xe ô tô và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi các bạn đã biết mình phải làm gì khi đi xe vào mùa mưa. Chúc các bạn lái xe an toàn.

+ Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: botuctaylaihcm.com

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)

Comments