Muốn dùng lại những chiếc xe đã “phủ bụi” lâu ngày cần quan tâm những gì?

Muốn dùng lại những chiếc xe đã “phủ bụi” lâu ngày cần quan tâm những gì?

Trong vài thời điểm, đôi khi bạn để chiếc xe của mình ở vào tình trạng “phủ bụi” một thời gian để tránh những giai đoạn mưa bão kéo dài hoặc đôi khi chỉ là chưa cần thiết để sử dụng. Nhưng việc “phủ bụi” không sử dụng như vậy không có nghĩa là đến thời điểm bạn lấy xe ra sử dụng lại thì xe vẫn sẽ ở trong trạng thái tốt nhất. Sau đây là bốn hạng mục quan trọng nhất mà trung tâm đào tạo lái xe Thành Công xin hướng dẩn bạn để bạn chú ý kiểm tra lại chiếc xe của mình trước khi đem ra sử dụng trở lại.


Kiểm tra rò rỉ.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất để nhận ra một chiếc xe được cất giữ lâu ngày có bị rò rĩ hay không là khi bạn kiểm tra thử ngay dưới gầm xe bạn có xuất hiện vũng chất lỏng nào hay không. Có thể trước đó chiếc xe của bạn đã bị rò rỉ nhỏ như vậy trong một thời gian, nhưng bạn lại không thể phát hiện do bạn vẫn lái nó hàng ngày. Tuy nhiên khi “phủ bụi” xe trong một thời gian dài, chất lỏng rò rĩ đó sẽ có khả năng tạo thành một vũng và tiêu hao một lượng lớn trong hệ thống (đơn cử như dầu máy). Khi đó bạn cần xác định máy móc bị rò rĩ ở chỗ nào, tìm và sửa chữa hoàn toàn trước khi sử dụng lại xe.


Kiểm tra lốp xe.

Một chiếc xe “phủ bụi” tại chỗ sau một đoạn thời gian dài thì áp suất trong lốp bánh xe cũng sẽ mất dần theo thời gian. Còn nếu bạn là một người vô cùng cẩn thận, bạn có thể kê chiếc xe của mình bằng bốn chiếc đội kê, việc đó sẽ hỗ trợ bộ lốp xe của bạn không chịu quá nhiều áp lực đến từ trọng lượng của xe và không bị giảm áp suất (việc làm này cũng sẽ không thật sự có tác dụng với những chiếc xe mà bạn đã không sử dụng trong vài năm). Khi quyết định sử dụng lại chiếc xe, bạn cần bơm lại lốp theo đúng áp suất mà nhà sản xuất đề nghị và chạy chiếc xe vài vòng để có thể ổn định lốp trước khi thật sự đưa chiếc xe vào sử dụng bình thường. Đây là một công việc bình thường nhưng lại rất quan trọng trước khi đưa chiếc xe vào tái sử dụng.


Thay dầu động cơ:

Có vẻ thật vớ vẩn khi phải thay dầu mới cho chiếc xe mà bạn hầu như không hề đụng đến. Thế nhưng bạn có biết rằng, khi không sử dụng xe trong một thời gian dài, lượng dầu trong xe có khả năng bị biến chất, hấp thụ hơi ẩm từ không khí và tiếp xúc với các linh kiện trong động cơ từ đó tạo ra một lớp rỉ sét. Dầu có lẫn hơi ẩm cũng sẽ gây giảm độ bôi trơn và gây ảnh hưởng xấu đến động cơ xe. Vì lý do đó những người thầy và những kỹ thuật viên đầy kinh nghiệm trong việc đào tạo lái xe của trung tâm Tiến Thành chúng tôi khuyên bạn nên thay dầu mới nếu xe của bạn đã không sử dụng sau một thời gian dài.


Xe bị phá hoại bởi chuột và côn trùng:

Việc “phủ bụi” chiếc xe lâu dài trong kho sẽ là một thời cơ vàng để cho lũ chuột, côn trùng hay thậm chí là các loại nấm mốc tấn công chiếc xe của bạn. Chiếc xe của bạn sẽ biến thành nơi ẩn náu lý tưởng đến không ngờ cho lũ chuột, chúng sẽ làm ổ, cắn phá dây điện hoặc một số linh kiện trên xe từ đó có thể dẩn đến chập điện, gây ra thiệt hại nặng khi bạn sử dụng lại xe. Nếu bạn thấy các mảnh vụn của dây điện, nhựa hoặc phát hiện có mùi của chuột thì chắc chắn xe của bạn đã bị chúng đột nhập. Bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng lại dây điện của xe cũng như các góc khuất khác để xem có hỏng hóc gì không. Ngoài ra để hạn chế bị chuột cũng như côn trùng nấm mốc tổn hại xe chiếc xe, các bạn nên dọn sạch chiếc xe trước lúc cất vào kho, lấy hết tất cả vật dụng trên xe nhất là đồ ăn, thức uống. Hơn nữa bạn cũng nên bỏ thêm chất chống ẩm mốc và long não vào trong xe để ngăn chặn ẩm mốc và xua đuổi bọn chuột và côn trùng tránh khỏi chiếc xe trong thời gian cất giữ.


Đó là 4 việc làm cơ bản nhất và quan trọng nhất trung tâm lái xe Thành Công hướng dẫn bạn cần xem xét trước khi bạn muốn sử dụng lại chiếc xe mà bạn đã “phủ bụi” nó sau một thời gian dài. Mong rằng bài viết này đã hỗ trợ cho các bạn trong quá trình sử dụng chiếc xe của mình. Để biết thêm những thông tin hữu ích hãy liên hệ với chúng tôi tại:


+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments