Mẹo tránh nhầm chân ga trên xe số tự động.

Mẹo tránh nhầm chân ga trên xe số tự động.

Vấn đề quan trọng nhất với xe số tự động chính là điều chỉnh vị trí ngồi và khi dừng xe tạm thời thì nên đưa về số N hoặc P.

Trước hết nói về vị trí ngồi: Chọn khoảng cách ngồi phù hợp với cơ thể của người điều khiển. Đây là vấn đề quan trọng nhất. Hầu hết người mới lái xe không biết điều chỉnh ghế chính xác nên thường phải ngồi chồm hẳn về phía trước vì lo ngại xe bị va chạm phía trước. Tư thế ngồi như vậy thật ra rất nguy hiểm vì đầu gối người lái sẽ bị co lại, khi dịch chuyển bàn chân từ ga sang phanh phải nhấc gót chân lên. Khi nhấc gót chân lên thì sẽ dẫn đến khả năng bàn chân đạp không chính xác, từ đó sẽ dẩn đến tai nạn.


Để không xuất hiện việc đạp nhầm chân thì trước khi bắt đầu, bạn cần phải chỉnh sửa vị trí ngồi phù hợp (có lúc phải chỉnh rất nhiều lần bạn mới thật sự chọn được bị trí thích hợp nhất}, đùi, đầu gối, cẳng chân duỗi thoải mái, làm thế nào cho gót chân luôn gắn chặt với sàn xe. Phải xem gót chân như là trụ xoay để từ đó xoay bàn chân từ ga sangphanh hoặc ngược lại một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuyệt đối không được phép nhấc gót chân khỏi sàn để chuyển bàn đạp từ ga qua phanh hoặc ngược lại. Phải luôn tâm niệm gót chân của bạn như là trụ cột vững vàng nhất vậy. Có nghĩa là nếu nhấc gót chân lên để chuyển bàn đạp thì tương đương với việc bạn có nguy cơ bị lung lay và sẽ có khả năng gặp nguy hiểm.

Thứ hai, khi dừng xe tạm thời để chờ đối với xe số tự động, theo kinh nghiệm giảng dạy của trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chúng tôi thì các bạn nên trả số về N hoặc P. Trả số về N khi dừng chờ đèn xanh là phù hợp nhất. Nhưng khi dừng xe để chờ người lên xuống xe thì các bạn nên trả về số P. Nhiều vụ gây ra tai nạn liên hoàn lại là do khi đó người lái chỉ đạp thắng dừng xe mà không trả số về N hoặc P. Bởi vì xe số tự động thì chỉ cần buông phanh ra là chạy, thậm chí là chạy rất nhanh đối với các loại xe xịn. Chính vì thế an toàn nhất vẫn là trả số về P và nếu an toàn hơn nữa thì kéo cả phanh tay.

Hy vọng rằng những tin tức trên đã giúp cho các bạn cải thiện được khả năng lái xe của mình tốt hơn nữa. Mọi thắc mắc xin lên hệ với chúng tôi tại:

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)

Comments