Lý do xe đi trên đường cao tốc ít tốn nhiên liệu hơn so với chạy trong thành phố

Lý do xe đi trên đường cao tốc ít tốn nhiên liệu hơn so với chạy trong thành phố

Có lẽ rằng ai cũng biết việc đi xe trong khu vực thành phố đông dân cư sẽ luôn tiêu hao xăng nhiều hơn so với việc đi trên những đoạn đường lộ, đường cao tốc. Thế nhưng, cụ thể vì do gì lại có chuyện như vậy? Bài viết này của trung tâm đào tạo lái xe Th ành C ông  sẽ giải thích cho các bạn hiểu được chính xác những yếu tố nào tạo nên điều khác biệt như vậy.

Động cơ tái khởi động thường xuyên:

Động cơ xe sẽ được coi là vận hành kém hiệu quả nhất và tiêu tốn nhiên liệu nhiều nhất là lúc mới vừa khởi động động cơ. Trong trường hợp đi ở những đoạn đường ngắn và đông đúc như đường thành phố, việc xe bị chết động cơ và phải khởi động lại cũng diễn ra thường xuyên hơn từ đó dẫn đến việc nhiên liệu bị tổn hao một cách không đáng có. Ngoài ra việc thường xuyên phải để động cơ hoạt động mà xe lại không thể di chuyển cũng là việc làm vô cùng tiêu hao nhiên liệu. May mắn thay, hiện tại các hãng sản xuất xe ô-tô cũng đã có những phát minh các công nghệ mới để giúp xe tắt động cơ khi dừng xe và tự khởi động lại khi xe di chuyển và giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.


•        Môi trường lái xe khác nhau:

Theo kinh nghiệm sử dụng cũng như giảng dạy của các chuyên gia đào tạo lái xe tại Trường dạy lái xe ô t ô Th ành C ông cho biết, tài xế thường phải dừng lại ở những khu vực giao lộ có biển báo, đèn tín hiệu giao thông…..và những nơi tắt nghẽn xe. Kể cả thời điểm lái xe bình thường, người tài xế cũng phải liên tục phải thay đổi tốc độ xe như lên số về số một cách liên tục. Việc thường xuyên tăng giảm vận tốc như vậy là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc hao tốn nhiên liệu.

Trong khi đó ở đường cao tốc, chúng ta có thể lái xe liên tục mà không phải thường xuyên dừng lại nhiều vì những lý do như lái xe trong thành phố. Việc lái xe với một vận tốc không đổi như vậy là điều tốt nhất cho xe và làm xe đỡ hao nhiên liệu nhất.

•        Số xe:

Những hãng sản xuất ô-tô thường thiết lập cơ chế số xe cao để hoạt động hiệu quả nhất với vận tốc cao nhất. trong khi đó ở trong thành phố, động cơ xe lại luôn phải hoạt động với nhiều vận tốc khác nhau mà lại không thể có được sự hiệu quả nhất cần có.

 

Hy vọng bài viết ngắn này đã giải thích được cho các bạn hiêểu những nguyên nhân của việc lái xe trong thành phố sẽ tốn xăng hơn so với khi lái xe trên đường cao tốc.

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments