Lời khuyên bổ ích cho những ai thường đi xe ở các con đường nông thôn

Lời khuyên bổ ích cho những ai thường đi xe ở các con đường nông thôn
Việc chạy xe trên những con đường ở khu vực nông thôn chắc chắn sẽ khác hoàn toàn so với việc lái xe ở địa phận thành thị. Khi chạy xe ở nông thôn chúng ta phải đối mặt với nhiều yếu tố lạ lẫm và có thể gây nguy hiểm như: cấu tạo mặt đường, thú nuôi và các loài động vật hoang dã. Bài viết này của trường dạy lái xe ô tô Thành Công chúng tôi sẽ chia sẽ năm lời khuyên hữu ích giúp các bạn có thể đối mặt với việc chạy xe trên các con đường nông thôn.

1. Luôn đặt tầm mắt ra phía trước càng xa càng tốt để có thể quan sát rõ đoạn đường phía trước ra sao….các thứ như hàng rào, cột diện hay đôi khi là hàng cây, tất cả đều có thể là báo hiệu trước cho những nơi có khúc cua. Luôn luôn trong tinh thần chuẩn bị cho tình huống sẽ có thứ gì đó xuất hiện tại điểm mù của khúc cua ví dụ như một người hoặc con vật nào đó để từ đó có thể kịp thời có ứng phó.

2. Nếu đi trên những con đường ở nông thôn sau khi trời mưa thì có lẽ chiếc xe của bạn sẽ có khả năng đối mặt với một việc đáng lo ngại đó chính là xe bị vướng vào những vũng lầy khiến xe bị mắc kẹt và không thể thoát ra. Hãy chuẩn bị trên xe của bạn một bộ đồ nghề để có thể giúp xe bạn vượt qua vũng lầy khi bạn đã không còn có thể tránh hết được những vũng lầy như vậy nữa.

3. Bất kì một loài động vật nào cũng có thể lao ra giữa con đường bạn đang đi một cách đột ngột mà không có bất cứ tín hiệu báo trước nào. Hy vọng rằng bạn có thể có đủ sự nhanh nhạy để đối phó với tình huống đó khi nó xảy ra, dù sao nó cũng sẽ không quá khó nếu bạn có đươc sự tập trung cần thiết.

4. Các chiếc xe nông nghiệp xuất hiện trên đường đôi lúc cũng là một vấn đề đáng nhắc đền. Những chiếc xe nông nghiệp như vậy sẽ không thể đi nhanh như bạn được trong khi đường ở khu vực nông thôn thường rất nhỏ, từ đó dẫn đến đã có không ít những trường hợp xảy ra tai nạn giao thông chỉ vì người tài xế muốn vượt lên chiếc xe nông nghiệp ở trước mặt nhưng lại không quan sát kĩ trước khi vượt. Vì vậy trường dạy lái xe ô tô và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi mong rằng bạn hãy cố gắng kiên nhẫn khi bạn gặp tình huống này, hãy đảm bảo rằng luôn quan sát kĩ trước khi quyết định cho xe vượt lên. 

5. Để có thể kiếm được 1 ga-ra sửa xe trong trường hợp xe bạn đang gặp trục trặc ở khu vực nông thôn đôi lúc là việc thực sự khó khắn. Luôn chuẩn bị trên xe một bồ đồ nghề sửa xe cá nhân là không bao giờ thừa thải, có khi nó sẽ thật sự là cứu cánh cho bạn đấy.Đó chính là năm lời khuyên chính mà trường dạy lái xe ô tô Thành Công chúng tôi muốn chia sẽ đến cho những bạn thường xuyên lái xe ở khu vực nông thôn. Mong rằng nó đã giúp ích được cho các bạn, mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi tại:

Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)
Comments