Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho xe - phần 3

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho xe - phần 3

Sau đây là phần 3 những lời khuyên của trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành  trong việc tu sửa và bảo trì để xe của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất và giúp kéo dài tuổi thọ xe.

Đậu xe nơi bóng râm

Dĩ nhiên garage luôn là nơi đậu xe tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho xe của bạn tránh tác hại bởi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời và sức nóng của nó tác động vào bên trong xe. Nếu bạn không tìm được bóng râm, hoặc bạn lo lắng việc trần xe dính phải phân chim khi đậu dưới bóng cây, hãy sử dụng túi trùm che xe để hạn chế những điều này. Một lợi ích khác là xe bạn sẽ mát hơn đôi chút mỗi khi phải đậu ngoài trời nắng nóng.


Luôn giữ bên trong xe thoáng sạch

Hãy giữ bên trong xe luôn được thoáng sạch bằng cách dùng máy hút bụi và cọ rửa các vết bẩn mỗi khi bạn vệ sinh xe. Những vết bẩn sẽ khiến xe ẩm mốc và xuống cấp. Tốt nhất là bạn nên sử dụng máy hút bụi có công suất mạnh để hút sạch rác ở mọi ngóc ngách nhỏ nhất. Ngoài ra nếu xe quá bẩn, bạn có thể cọ rửa bề mặt với chất tẩy nhẹ và nước. Lưu ý không sử dụng các dụng cụ chùi rửa quá nhám hoặc quá cứng, bởi chúng sẽ làm hư hại bề mặt các bộ phận nội thất.

Lau chùi mặt đồng hồ đo

Nên sử dụng vải thấm nước để làm sạch bụi trên mặt kính nhựa của các đồng hồ đo để tránh làm trầy xước chúng. Mặt đồng hồ bám bụi hoặc trầy xước sẽ khiến bạn khó quan sát, đặc biệt khi chạy xe dưới trời nắng.

Sử dụng thảm lót sàn

Sử dụng thảm lót sàn để bảo vệ cho thảm trải trên sàn xe. Hãy chọn loại tốt nhất được làm bằng cao su để ngăn chặn triệt để bùn dơ được mang vào từ bên ngoài, ngoài ra cũng giúp tránh cho nước thấm xuống sàn xe và rửa sạch chúng cũng dễ dàng hơn.

Bảo dưỡng các gioăng cao su


Làm sạch các gioăng cao su và các bộ phận bằng nhựa dẻo trên xe sẽ giúp chúng có tuổi thọ bền lâu. Không dùng các hóa chất có gốc dầu, bởi dầu sẽ có hại cho cao su. Thường xuyên làm sạch các bộ phận này cũng giúp chúng không bị xuống cấp, và có thể dính chặt vào khung cửa hoặc các bộ phận khác.

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: http://daotaolaixehcm.vn/dao-tao-lai-xe/dao-tao-lai-xe-o-to-hang-b2/

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments