Làm cách nào để mở cửa xe ô tô một cách an toàn?

Làm cách nào để mở cửa xe ô tô một cách an toàn?
Trong thực tế hiện nay, có khá nhiều những vụ tai nạn giao thông chết người chỉ bắt nguồn từ việc người đi đường va quẹt với cửa xe ô tô vì các lái xe mở cửa một cách  thiếu cẩn thận và không hề xem xét tình hình xunh quanh. Do đó, trường dạy lái xe ô tô và bổ túc tay lái Thành Công xin chia sẽ bài học trong  khóa học lái xe ô tô bằng B1 B2 C cấp tốc để các tài xế lái xe học tập thêm biện pháp mở cửa xe ô tô sao cho an toàn, tránh các trường hợp xảy ra những vụ tai nạn nguy hiểm không đáng có cho chính mình và nhiều người người chung quanh. 

Bước 1: Trước lúc mở cửa xe ô tô, các lái xe nên quay đầu về phía sau để nhìn được phạm vi phía sau xe bằng mắt thường của mình để kiểm tra được vận tốc di chuyển của các xe khác một cách chính xác nhất; hoặc đôi khi cũng có thể quan sát thông qua gương chiếu hậu ở bên trong xe và 2 bên sườn xe. Sau khi đã quan sát xung quanh, bạn hãy mở cửa xe ô tô một cách chầm chậm, nhẹ nhàng, rồi dừng lại ở một vị trí an toàn. Tiếp đó hãy tiếp tục nhìn ở xung quanh xe để tránh gặp phải trường hợp bị va quẹt với những người đi đường. 

Bước 2: Tiếp theo của việc mở của xe ô tô, mở một cách chậm rãi sao cho các người đang lưu thông khác nhận biết được xe của bạn đang chuẩn bị mở cửa. Trung tâm Thành Công lưu ý các bạn phải luôn luôn nhớ một điều rất quan trọng rằng các bạn không được mở cửa xe một cách đột ngột vì khi làm như vậy có nguy cơ sẽ khiến cho các đối tượng khác đang tham gia lưu thông bị giật mình và rất dễ làm xảy ra tình trạng bị lệch tay lái và gây ra va chạm.

Bước 3: Sau khi các tài xế đã nhìn và đánh giá đúng tình hình, cảm thấy đủ an toàn để có thể mở rộng cửa xe ô tô thì các lái xe mới mở rộng cửa một cách nhanh chóng. Hai cánh tay sẽ làm cùng một lúc, cánh tay trái của bạn cầm lấy tay nắm cửa, còn cánh tay phải thực hiện động tác kéo mở khóa. Khi cánh cửa của xe ô tô đã mở, các tài xế hãy xem xét một lần nữa rồi hãy bước ra khỏi xe. 

Sau rất nhiều vụ tai nạn giao thông nguy hiểm xảy ra chỉ vì khởi nguồn từ một việc tưởng chừng nhỏ bé như mở cửa xe ô tô nhưng lại thiếu cẩn thận. Từ sự hấp tấp và bất cẩn của các lái xe hoặc do họ chưa biết cách mở cửa xe một cách an toàn, vô tình làm cho các người lưu thông cùng chiều không kịp ứng phó gây ra những tai nạn đáng tiếc. Qua bài viết ngắn này, trung tâm Thành Công mong các bạn đã có thể biết được cách mở cửa xe sao cho hợp lý nhất. Để có thể có thêm nhiều thông tin khác khác các bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại:

 + Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)
Comments