Kỹ thuật quay đầu xe ở đường hẹp và an toàn.

Kỹ thuật quay đầu xe ở đường hẹp và an toàn.

Các bạn chạy xe ô tô khi muốn chạy về chiều ngược lại thì phải quay đầu xe, mà khó nhất là quay đầu nơi đường nhỏ; đặc biệt là nếu quay đầu trên đoạn đường đèo núi chật hẹp thì càng nguy hiểm hơn nữa. Vì thế những chuyên gia đào tạo lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi xin chia sẽ một số thông tin kinh nghiệm về quay đầu xe ở đường hẹp để các bạn tham khảo.

1.                Điều cần nhớ thực hiện khi quay xe:

•        Khi tiến, lùi xe phải thực hiện theo nguyên tắc “tiến nhiều, lùi ít” và mỗi lần dừng xe phải kéo thắng tay đề phòng xe trượt.

•        Khi lùi mà gặp nguy hiểm cần nhanh chóng tránh về một bên đường để đảm bảo an toàn.

•        Trước mỗi lần tiến hoặc lùi nên dùng hết khả năng xoay bánh lái để chuẩn bị cho lần sau lùi hoặc tiến được thuận lợi hơn.

•        Khi thực hiện việc quay xe phải dựa trên cơ sở tuân thủ quy tắc giao thông.


2.       Các bạn cần đặc biệt chú ý đến cách thức, thao tác quay đầu xe: 

Khi đến gần địa điểm cần quay đầu, trước hết phải giảm tốc độ, gài số thấp, lán sang bên phải đường và bật xi nhan rẽ trái, đồng thời chú ý quan sát tình huống giao thông. Khi xe đến địa điểm muốn quay đầu thì xoay nhanh bánh lái về bên trái và khi bánh xe trước tiếp cận ven đường bên trái cần nhanh chóng trả lái rồi dừng xe.


3.       Chú ý khi lùi xe (sau khi trả lái, dừng lại):

Trước hết phải quan sát rõ tình huống sau xe rồi bấm còi, chuyển bánh và xoay nhanh bánh lái về bên phải, đợi bánh sau tiếp cận ven đường hoặc đuôi xe gặp vật chướng ngại thì nhanh chóng trả lại tay lái rồi lập tức dừng xe. Qua một lần lùi xe nếu quay đầu xong, sau khi chuyển bánh nhanh chóng lái sang bên trái, hoàn tất việc quay đầu xe. Trường hợp qua một lần lùi xe mà chưa thể quay đầu xong thì cứ theo phương pháp trên mà thực hiện} cho đến khi quay được đầu xe.


4.       Thực tế trong hành trình

Nhiều khi phải quay xe trên đường hẹp và việc quay xe trên đường hẹp thì không thể làm một lần là được mà phải thực hiện “tiến-lùi” nhiều lần mới được. Trên những đường hẹp ở đèo núi thì trước khi quay đầu xe luôn phải gắn với việc đảm bảo an toàn.


Hy vọng trung tâm Thành Công chúng tôi đã có thể chia sẽ cho các bạn những bài học bổ ích giúp cải thiện khả năng lái xe của các bạn. Để biết thêm nhiều bài học khác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: http://www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 – 0901.749.649 (Kim Hồng)

Comments