Hướng dẫn chỉnh vô lăng lái xe ô tô đúng cách

Chỉnh vô lăng lái xe ô tô đúng cách

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô cho người mới học sẽ tạo cho người cầm lái có được cảm giác thoải mái, ngoài ra điều đó còn giúp cho người cầm lái dễ dàng kiểm soát khi lái xe. Vậy điều chỉnh ghế ngồi như thế nào để có được tư thế ngồi đúng, cầm vô lăng ra sao?  Trung tâm đào tạo lái xe ô tô và bổ túc tay lái Thành Công sẽ chia sẽ ch các bạn ngay sau đây.


Hướng dẫn điều chỉnh chiều cao vô lăng sao cho hợp lý

Chiều cao cột vô-lăng có thể được chỉnh sao cho song song với góc của lưng ghế và tạo sự quan sát dễ dàng tới bảng đồng hồ qua vô-lăng. Mức chỉnh lý tưởng cho thể cho phép bạn nắm vô-lăng thoải mái ở điểm 3 và 9 giờ với bàn tay thấp hơn vai.

Chỉnh cùng với chiều cao vô-lăng. Khi nắm lấy vô-lăng, khuỷu tay bạn nên gập ở góc khoảng 120 độ. Khoảng cách nên là 30 cm giữa tâm trục và xương ức. Không nên tạo khoảng cách tới 45 cm. Chiều cao ghê ngồi bao nhiêu là phù hợp

Công việc này cho phép bạn nhìn rõ đường phía trước trong kh vẫn quan sát tốt bảng điều khiển. Chiều cao thích hợp liên quan tới vô-lăng vào các pedal. Ở phần lớn các mẫu xe, chiều cao tương ứng cho phép bạn để chiều rộng bàn tay giữa đầu và trần xe.

Với xe mui trần hay kiểu trần cao, chỉnh ghế sao cho mắt bạn nằm phía trên tâm điểm của kính chắn gió, không để tấm che nắng cản tầm nhìn khi kéo xuống. Sau khi chỉnh chiều cao ghế, nên kiểm tra lại chân với các pedal.


Tựa đầu nên cao hơn mí mắt và đặc biệt là gần nhất với đầu (khoảng cách 2-3 cm). Nếu khoảng cách này tới 7 cm sẽ tăng nguy cơ chấn thương cổ. Khi lái xe nên để đầu hơi hướng về phía trước. Nếu không thể chỉnh tựa đầu đạt khoảng cách yêu cầu, nên bù lại bằng việc chỉnh góc nghiêng lưng ghế.

Đây là một số cách hướng dẫn để bạn có một tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô mà chắc hẳn ai trong các bạn cũng muốn tham khảo. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi điều chỉnh ghế ngồi sao cho phù hợp nhất.


+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website:http://daotaolaixehcm.vn/dao-tao-lai-xe/dao-tao-lai-xe-o-to-hang-b2/

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments