Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu để thoát khỏi điểm mù.

Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu để thoát khỏi điểm mù.
Gương chiếu hậu có một vai trò vô cùng hệ trọng đối với tất cả mọi tài xế tham gia giao thông trên đường vì nó giúp người tài xế có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh rõ ràng và chính xác nhất. Tuy nhiên đôi khi vị trí kính chiếu hậu của bạn có thể bị thay đổi vị trí và rơi vào “điểm mù“ vì một vài lý do nào đó. Khi đó bạn sẽ không thể nhìn được rõ ràng vùng không gian bên ngoài do đã bị che khuất. Hãy cùng trường dạy lái xe ô tô và bổ túc tay lái chất lượng Thành Công chúng tôi tìm hiểu phương pháp hỗ trợ bạn điều chỉnh lại gương chiếu hậu trong khóa học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc nhé.

+ Nghiêng gương trái:
Sau khi ngồi vào ghế lái, hãy tựa hẳn đầu bạn vào kính cửa sổ để lấy góc độ tầm nhìn và chỉnh gương chiếu hậu. Cố gắng quan sát và điều chỉnh gương cho đến lúc bạn đã có thể thoáng nhìn được một bộ phận sườn xe của bạn. 

+ Nghiêng gương phải:
Thao tác điều chỉnh gương hậu bên phải cũng làm tương tự như gương trái. Luôn nhớ rằng phải đảm bảo sau khi chỉnh góc độ, bạn có khả năng nhìn thấy được một phần cạnh sườn xe của mình.
Có một điều cần biết ở đây là bạn chỉ có thể thực hiện công việc điều chỉnh gương này dễ dàng nhất khi sử dụng nút bấm thay vì dùng tay và cảm giác của bản thân.Việc sử dụng tay để điều chỉnh gương như vậy có khi sẽ rất khó khăn mà cũng chưa đảm bảo đem đến hiệu quả tốt.

+ Gương giữa trong xe:
Khác với hai gương chiếu hậu ở hai bên trái phải thì gương chiếu hậu ở giữa trong xe thì bạn lại có thể ngồi ở ghế lái và dùng tay của bạn để điều chỉnh góc độ một cách cực kì dễ dàng. Lên xuống trái phải, đảm bảo rằng sau khi điều chỉnh bạn có khả năng nhìn được đầy đủ quang cảnh bên ngoài qua cửa kính sau xe.

Hy vọng rằng bài viết hướng dẫn này của trường dạy lái xe ô tô Thành Công chúng tôi đã phần nào giúp ích được cho bạn. Mọi chi tiết thắc mắc về khóa học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại :

Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)
Comments