Học kỹ năng lái xe ô tô khi đường đông trong thành phố

Kiến thức lái xe ô tô an toàn trong thành phố cùng trường bổ túc tay lái Thành Công

Đối với những người mới tập chạy xe trong một thời gian ngắn hoặc ít khi lái xe dẫn đến việc thiếu kinh nghiệm cầm lái thì việc chạy xe trong các thành phố đông đúc cụ thể là thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội là một mối quan ngại lớn của họ. Tuy nhiên việc đó vẫn có thể dễ dàng sử đổi nếu họ nếu chịu khó luyện tập, tích lũy kinh nghiệm và ghi nhớ những nhắc nhở sau của trung tâm bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi trong khóa học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc.
Học kỹ lý thuyết:
Để chạy xe an toàn trong các thành phố hay khu đông đúc dân cư thì việc nắm vững được những lý thuyết cũng như luật giao thông đường bộ là một điều rất quan trọng. Hơn nữa ai cũng nên nắm rõ được những tính năng cũng như các nút điều khiển ở trên xe của mình. Nắm vững được những chức năng của đèn báo hiệu trên bảng táp lô, nắm rõ được các ký hiệu như vậy sẽ hỗ trợ bạn có thể dùng chính xác trong các trường hợp khác nhau nếu cần thiết. Ngoài ra bạn cũng không nên sốt ruột khi một phương tiện nào đó bóp còi xin vượt. Giữ bình tĩnh để xử lý tình huống một cách an toàn và chính xác nhất.
Giữ cự ly an toàn giữa các xe với nhau
Khi người điều khiển xe ô tô chưa thật sự cứng tay lái đối mặt tình huống “ép đường” cho xe sau vượt thì rất khó để người đó trở lại làn đường cũ. Vì vậy nếu họ muốn vượt, bạn hãy để họ lấn đường mà vượt. Trong tình huống bắt buộc phải vượt thì cũng hãy xem xét khi đủ điều kiện mới nên vượt và hãy vượt ở bên trái. Trước khi vượt bạn cũng nên nhớ bật đèn xi nhan, nhấn còi, để số hợp lý và vượt một cách dứt khoát, sau khi vượt xong thì hãy xin đường và đưa xe về lại đúng làn đường của mình.
Khi lái xe trên đường đông, bạn cũng không nên đảo vô lăng quá mạnh, hạn chế trạng phanh gấp vì bạn cũng có thể sẽ gặp phải tình huống “thúc đít” từ nhiều phương tiện khác đang lưu thông. Một lời khuyên cho mọi người là cần giữ cự ly an toàn với các phương tiện giao thông khác, đủ để không va chạm xe phía trước nhưng cũng không cách quá xa làm cho xe máy có thể len lõi vào. Vì khi đã có 1 chiếc xe máy đã có thể lọt qua được thì sẽ có rất nhiều xe khác chạy lần vào dẫn đến ùn tắc, một điều rất thường xuyên diễn ra ở những thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội
Không để bị phân tâm.

Rất nhiều người có thói quen nghe khạc khi chạy xe. Tuy nhiên đối với những người mới tập lái hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe thì trung tâm Thành Công  đề nghị nếu muốn nghe nhạc hãy chỉ nghe với âm lượng thật nhỏ, vừa đủ nghe để không bị phân tâm xử lý các tình huống thay đổi liên tục trên đường. Ngoài ra nghe điện thoại khi chạy xe cũng là một điều nên hạn chế tối đa. Ít nhất, các bạn hãy trang bị cho mình 1 tai nghe blutooth để nhận điện thoại khi có cuộc gọi đến, thế nhưng cũng không nói chuyện quá lâu, sớm kết thúc cuộc nói chuyện để có thể lấy lại sự tập trung sớm nhất và lái xe.
Trang bị camera hành trình:
Trong tình hình điều kiện giao thông ở các thành phố lớn ngày càng trở nên tồi tệ như hiện nay thì việc sắm cho chiếc xe của bạn một camera hành trình cũng là điều nên cân nhắc đến, cá biệt là đối với những lái xe mới. Nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn phần nào khi lái xe vì khi gặp bất cứ tình huống nào dù đúng  dù sai thì nếu có bằng chứng thuyết phục sát đáng thì bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tránh việc bị bắt sai khi đang lái xe.
Tóm lại trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chúng tôi khuyên rằng, để lái xe tại những tuyến đường đông đúc ở thành phố một cách tự tin nhất, người lái cần phải nhớ rõ lý thuyết lái xe, kiến thức về luật giao thông, tâm trạng cũng phải thoải mái. Tất cả những điều trên không những phải học hỏi ở trường mà còn phải rút ra từ thực tiễn. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu thêm được những kiến thức lái xe hữu ích. Liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều bài học bổ ích khác:
+ Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)

Comments