Học các thủ thuật phanh xe khi lái xe cùng khóa học bổ túc tay lái tại trung tâm

Phanh xe là động tác mà bất kì tài xế lái xe ô-tô nào cũng cần biết, nhưng phanh không phải chỉ đơn giản và để dừng xe mà còn là để làm cân bằng tốc độ khi điều khiển xe. Nếu là một người lái xe chuyên nghiệp thì họ sẽ biết các sử dụng phanh thế nào cho chính xác nhất, còn nếu là một người không biết cách sử dụng phanh thì hơn hết bạn không nên lái xe ô tô. Bởi nếu bạn dùng phanh quá nhiều sẽ gây cho người ngồi trong xe cảm giác bị sốc, hay còn có thể gọi với tên gọi là triệu chứng say xe. Điều đó là lý do biến bạn thành một tài xế tồi. Vậy làm cách nào để biết sử dụng cái phanh trông có vẻ đơn giản đó chính xác trong tất cả trường hợp? Điều đó thật sự cũng không phải dễ dàng, vì vậy bài viết này của trường dạy bổ túc tay lái chúng tôi sẽ dạy cho các bạn cách để sử dụng phanh sao cho chính xác nhất.

 

Các kỹ thuật phanh xe mà các bạn cần phải học được, đầu tiên là phanh xe theo ngưỡng, đây là một kỹ thuật phanh xe khá khó khi mà chúng là kỹ thuật thường được sử dụng trong các trường đua hoặc là dùng dễ xử lý những tình huống bất ngờ; đó là bạn cần phải đạp phanh gấp và dùng tối đa lực của phanh xe nhưng không để vượt qua giới hạn trượt bánh. Để áp dụng tốt kỹ năng này thì bạn nên thực hiện nhiều lần với xe chạy dưới tốc độ cao, qua đó bạn sẽ hiểu và cảm nhận được tốc độ của xe dù phanh gấp nhưng vẫn không mất đi khả năng kiếm soát chiếc xe. Nhớ rằng chỉ luyện tập ở những đoạn đường vắng nhé.

 

Tiếp theo là kỹ thuật đạp nhả phanh theo nhịp, đây là một kỹ thuật khá đơn giản mà các lái xe hay dùng khi đang điều khiển xe với một tốc độ cao mà không muốn gặp vấn đề khi phải phanh gấp để rồi có thể gây ra trượt bánh.  Các bạn có thể sử dụng phanh theo kỹ thuật này bằng cách đạp nhả liên tục để giúp ổn định lại vận tốc chiếc xe, nhưng kỹ thuật này lại rất khó dùng trên các tuyến đường trơn trượt hoặc các khu vực có tuyết vì vậy để làm chủ được kỹ thuật này hoàn toàn, các bạn cần phải luyện tập nó ở nhiều loại đường và địa hình khác nhau.

 

Cuối cùng là kỹ thuật rà  phanh, hay còn được phổ biến với tên gọi khác là kỹ thuật DRIFF, đây là kỹ thuật cực khó và chỉ thường được sử dụng trong những chương trình truyền hình, những pha biểu diễn hoặc trong khi đua xe. Người lái xe chuyên nghiệp sẽ dùng kỹ thuật này khi muốn cua xe mà không muốn làm giảm đi tốc độ của xe. Chúng tôi chân thành khuyên các bạn không nên thử dùng kỹ thuật này vì nó qua nguy hiểm; bởi nó có thể làm xe mất lái và tạo ra những tai nạn đáng tiếc cho bản thân các bạn.

Hy vọng qua bài viết ngắn trên các bạn đã nắm được những kỹ thuật dùng phanh một cách chính xác nhất, để biết thêm những thông tin hữu ích khác, các bạn có thể liên hệ với trường dạy bổ túc tay lái chúng tôi tại. 

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: botuctaylaihcm.com

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)
Comments