Chạy xe đến khi gần như cạn sạch xăng là bạn đang gây hại lớn đến xe của mình

Chạy xe đến khi gần như cạn sạch xăng là bạn đang gây hại lớn đến xe của mình

Hiện tại xăng được coi như là nhiên liệu chính yếu của mỗi chiếc xe. Việc luôn duy trì nguồn nhiên liệu đầy đủ trong bình xăng giúp bạn có được hiệu suất cao trong quá trình sử dụng chiếc xe của mình. Tuy nhiên qua những kinh nghiệm trong việc đào tạo lái xe lâu dài của trung tâm đào tạo lái xe Thành Công , chúng tôi cảm thấy là rất nhiều người lại có thói quen hoặc hay quên và thường để xe mình hoạt động trong tình trạng xăng gần như cạn kiệt, dù là người mới hay thậm chí là đối với những tài xế lâu năm cũng để xuất hiện tình trạng trên. Và nếu việc này tái diễn một cách thường xuyên nhiều lần thì sẽ gây ảnh hưởng lớn tới động cơ của xe.


Thói quen chạy cố xe cho tới khi gần như cạn kiệt nhiên liệu xuất hiện ở rất nhiều lái xe. Vì nhiều lý do khác nhau mà họ rất hay để xe mình hoạt động trong tình trạng gần như không còn chút nhiên liệu nào. Quên đổ xăng, đi ráng để tìm trạm xăng rẻ hơn,.....là các lý do xuất hiện phổ biến nhất ở của khi để xe của mình hoạt động trong khi sắp hết xăng.


Việc để xe chạy trong tình trạng như vậy thật sự chẳng hề tốt cho động cơ và cả những bộ phận cơ khí của xe. Đối với động cơ xe, mà cá biệt là động cơ diesel, việc hư hỏng rất dễ xuất hiện nếu người tài xế để tình trạng cạn kiệt nhiên liệu thường xuyên diễn ra. Giải thích cho lý do này thì rất đơn giản, bởi ở mỗi chiếc xe có rất nhiều bộ phận cơ khí, được thiết kế để phải ngập trong nhiên liệu mới có thể hoạt động hiệu quả nhất và có độ bền cao chứ không thể gánh chịu được sự ăn mòn từ những tác nhân khác nhau bên ngoài. Có thể kể đến một số thứ khác như bơm, phớt, kim phun,....


Ngoài ra việc để xe không đủ xăng khiến cho hệ thống dẫn bị không khí xâm nhập vào dẩn đến tình trạng xuất hiện hiện tượng xăng không thể cung cấp tới động cơ của xe đầy đủ nhất để rồi gây nên những hư hại không đáng có khi đó bạn buộc phải mang xe đi sửa chữa. Đồng thời, việc sử dụng xăng tồn cũng không phải một giải pháp tốt với động cơ xe. Khi lượng nhiên liệu còn ít, chắc chắn rằng dưới đáy bình xăng cũng sẽ có một lượng cặn nhất định, và lượng cặn này nếu cùng với xăng chảy vào động cơ sẽ gây hại rất lớn cho động cơ xe của bạn, giảm mạnh hiệu suất nổi và phá hỏng dần dần các chi tiết trong xe.


Đã vậy, bạn cũng không thể chắc chắn được lượng xăng còn tồn lại trong xe có thể giúp bạn đi tới được trạm xăng tiếp theo trên đường. Và chắc chắn rằng việc để xe hết xăng khi bạn đang đi đường cũng sẽ tạo ra thiệt hại rất lớn tới công việc, hoạt động của bạn, tiêu tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, việc chết máy giữa đường, đặc biệt là lúc xe đang chạy với tốc độ cao và gây ra ảnh hưởng xấu, hư hại cho hệ thống trợ lực, phanh,....lâu dần còn gây ra những hư hỏng khác bạn không thể kiểm soát hết được. 


Mong rằng những kinh nghiệm được đúc kết ngắn gọn trên giúp các bạn hiểu thêm được cách sử dụng xe sao cho đúng đắng nhất. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments