Các phương pháp cầm vô lăng cơ bản được học trong khóa học bổ túc tay lái xe ô tô

Như nhiều kỹ năng mềm khác, đánh lái đòi hỏi tài xế phải thao tác thường xuyên. Thực hành nhiều giúp người lái phối hợp tốt giữa tay và mắt. Vì thế trường dạy lái xe ô tô và bổ túc tay lái Thành Công có câu nói rằng: “Hai điều cơ bản để đánh lái tốt là kiểm soát vô-lăng và giữ vị trí xe hợp lý trên đường”.
Kỹ thuật kiểm soát vô-lăng:
Hai tay cần giữ sườn ngoài của bánh lái, vì hai tay có khả năng sẽ bị tổn thương nếu nắm phía trong bánh lái trong trường hợp xảy ra tai nạn. Đôi khi lái xe  có thể điều khiển bằng một tay, ví dụ như khi chuyển số hoặc thao tác trên bảng táp-lô. Nhưng  bạn hãy luôn cố gắng sử dụng cả 2 tay. Như thế sẽ giúp kiểm soát vô-lăng tốt hơn, thời gian phản ứng nhanh hơn khi đột nhiên xuất hiện mối nguy hiểm.
Ngoài ra chở quá tải cũng sẽ là lý do của việc đánh lái khó, đặc biệt là thời điểm cua xe.
Tưởng tượng vô-lăng như cái đồng hồ, đặt hai tay song song nhau tương ứng vị trí 9h và 3h, còn nếu đặt tay ở vị trí 10h-2h thường sẽ khiến tay bạn cảm giác thoải mái  nhất. Nếu xe trang bị túi khí bên trong vô-lăng, vị trí 9h-3h, 8h-4h tốt hơn so với 10h-2h, bởi vì tay có thể đập vào mặt túi khí nếu túi khí phát nổ nếu đặt tay ở vị trí 10h-2h. 


Kiểm soát vị trí của xe trên đường:
Dù ý định lái theo quỹ đạo là đường trơn, thì xe vẫn sẽ gặp tình trạng liệng đôi chút từ bên này sang bên kia và ngược lại. Cách tốt nhất để hạn chế hiện tượng này xảy ra là tập trung nhìn về phía trước. Quan sát ngoại biên giúp ổn định tâm xe và giữ nó chạy thẳng. Khi đánh lái, nhìn về phía trước theo chiều bạn muốn xoay, cách này giúp quá trình đánh lái mượt mà hơn.
Để có thể học lái xe một cách tốt nhất và biết thêm về những mánh mẹo khi tham gia giao thông hãy đến với trung tâm đào tạo lái xe Thành Công của chúng tôi.

+ Địa chỉ ghi danh học bổ túc tay lái tại trung tâm đào tạo lai xe Thành Công
Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)

Comments