Các kỹ thuật cầm tay lái cơ bản dành cho người tập lái xe

Các kỹ thuật cầm tay lái cơ bản.

Như nhiều kỹ năng mềm khác, đánh lái yêu cầu người lái phải thực hiện nhiều lần. Thực hành nhiều giúp tài xế phối hợp tốt giữa tay và mắt. Vì vậy trung tâm đào tạo lái xe Thành Công có câu nói rằng: “Hai nguyên tắc cơ bản để đánh lái tốt là kiểm soát vô-lăng và giữ vị trí xe hợp lý trên đường”.

Kỹ thuật kiểm soát vô-lăng:

•        Hai tay cần nắm sườn ngoài của bánh lái, vì hai tay có nguy cơ sẽ bị tổn thương nếu nắm phía trong bánh lái trong trường hợp xảy ra tai nạn. Đôi khi tài xế  có thể lái bằng một tay, ví dụ như lúc chuyển số hoặc điều chỉnh trên bảng táp-lô. Nhưng  bạn hãy luôn cố gắng sử dụng cả 2 tay. Như thế sẽ hỗ trợ kiểm soát vô-lăng tốt hơn, thời gian phản xạ nhanh hơn khi đột nhiên xuất hiện mối nguy hiểm.

•        Hơn nữa chở quá tải cũng có thể là nguyên nhân của việc đánh lái khó, đặc biệt là khi cua xe.

•        Tưởng tượng vô-lăng như cái đồng hồ, đặt hai tay ngang nhau tương ứng vị trí 9h và 3h, còn nếu để tay ở vị trí 10h-2h thường sẽ khiến tay bạn cảm giác thoải mái  nhất. Nếu xe có túi khí bên trong vô-lăng, vị trí 9h-3h, 8h-4h tốt hơn so với 10h-2h, bởi vì tay có thể va vào vào mặt túi khí nếu túi khí phát nổ nếu đặt tay ở vị trí 10h-2h.


Kiểm soát vị trí của xe trên đường:

•        Dù ý định lái theo quỹ đạo là đường trơn, thì xe vẫn sẽ gặp tình huống liệng đôi chút từ bên này sang bên kia và ngược lại. Phương pháp tốt nhất để hạn chế hiện tượng đó xảy ra là tập trung nhìn về phía trước. Quan sát ngoại biên giúp ổn định tâm xe và giữ nó đi thẳng. Khi đánh lái, nhìn về phía trước theo hướng bạn muốn xoay, phương pháp này giúp quá trình đánh lái mượt mà hơn.

Để được học lái xe một cách tốt nhất và biết thêm về những kiến thức mẹo khi tham gia lưu thông hãy đến với trung tâm đào tạo lái xe Thành Công của chúng tôi.

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments