Bí quyết khắc phục kính mờ khi xe dưới trời mưa.

Bí quyết khắc phục kính mờ khi  xe dưới trời mưa.

Chạy xe trong thời tiết mưa bão sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các người lái xe, và điều phiền toái nhất là kính xe bị mờ. Sau đây Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM sẽ chia sẽ cho các bạn một số thông tin nhằm giúp ích cho mọi người khắc phục tình trạng kính xe bị mờ khi lái xe trong trời mưa.

1.            Hạ kính:

Một số giảng viên có kinh nghiệm của trường dạy lái xe ô tô Thành  Công cho biết, trong trường hợp điều hòa hỏng hoặc có vè chắn mưa và trời mưa không lớn, tài xế có thể hạ kính xe mỗi bên khoảng 5-10cm, đồng thời có thể mở thêm quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe. Tuy nhiên phương pháp này sẽ không thể sử dụng được nhiều nếu trời mưa to do nước mưa bên ngoài có thể bắn vào làm ướt,bẩn trong xe, hiện tượng kính mờ không thể khắc phục triệt để.

 

2.            Sử dụng điều hòa lạnh:

Một số người có tư tưởng nhẩm lẫn là bật điều hòa nóng thì hơi nước sẽ hết thế nhưng trên thực tế điều đó sẽ chỉ càng khiến kính thêm mờ. Giải pháp chuẩn xác nhất ở đây là thực hiện ngược lại, bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ chỉ trong vài phút. Tuy nhiên có một hiện tượng vẫn thường hay gặp là cho dù đã mở điều hòa nhưng kính vẫn bị mờ, tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng kính mờ bên ngoài vì bên trong kính bị lạnh mà thủ phạm là do gió lạnh từ các máy điều hòa thổi. Giải pháp đơn giản là không để cho gió từ điều hòa thổi vào kính lái và kính hai bên nữa.

 


3.            Bật sấy kính:

Đây là cách làm tương đối kết quả cao hơn nhưng cũng không thật sự triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong tầm vài phút để kính hết mờ và kết hợp với phương pháp thứ 4 sau đây là sử dụng điều hòa.

 

4.            Bật quạt gió và lấy gió ngoài:

Khi kính mờ cần để luồng gió này tập trung thổi vào kính lái. Cách này có nhược điểm là không thật sự có được hiệu quả cao nếu trong xe có quá nhiều người.

Do trời mưa nên để tăng sự an toàn, các phương pháp trên thường được kết hợp với các cần gạt nước hoạt động liên tục. Hy vọng rằng những thông tin trên của Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM đã hỗ trợ cho các bạn có thêm nhiều tự tin để lái xe trên đường. Để biết thêm nhiều bài học khác, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Website: www.laixethanhcong.edu.vn

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments