Bao lâu thì thay dầu cho xe ô tô là hợp lý

Bao lâu thì thay dầu cho xe ô-tô là hợp lý

Thay dầu cho xe ô-tô đúng kỳ hạn và đúng thời điểm sẽ hỗ trợ bôi trơn và làm mát máy xe hơn, giúp cho tuổi thọ của động cơ xe được kéo dài hơn. Theo chuẩn mực được đưa ra của các hãng xe thì đối với xe mới và lần đầu thay dầu đầu tiên thì là 1.000 km và cứ 5.000 km tiếp theo thì chúng ta lại tiếp tục thay dầu mới cho xe. Ngoài ra các hãng xe và trường dạy lái xe ô tô và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi còn khuyến cáo nếu muốn tốt nhất thì các bạn nên thay cả lọc dầu cho xe, cứ 2 lần thay nhớt thì một lần thay lọc dầu, hoặc là 10.000 km thì ta thay cả dầu và lọc dầu cho xe.

Tác dụng của dầu động cơ.

Ngoài các công năng bảo vệ động cơ khỏi mài mòn, chống gỉ, giảm tình trạng nóng máy, giảm ma sát, đảm bảo hiệu suất, giữ cho động cơ sạch và chống đóng cặn. Dầu động cơ còn có công dụng đặc biệt đó là chỉ số của nhớt ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động.

 

Những lưu ý khi thay dầu như: mở nắp đầu dầu để không khí thông. Trước khi xả dầu, cần kiểm tra kỹ vị trí ốc xả dầu động cơ và dầu hộp số, tránh xả nhầm. Khi tháo ốc xả nên kiểm tra long-đen, nếu bị choét thì thay mới. Trong lúc chờ xả hết dầu, có thể kiểm tra các ốc gầm xe và bề mặt lốp ô-tô.

 

Tùy thuộc vào từng loại xe, từng loại động cơ và theo quy định của nhà sản xuất, dầu động cơ phân loại theo chỉ số độ nhớt. Sau khi đổ dầu vào động cơ, nên kiểm tra mức dầu và vệ sinh nắp đầu dầu, xung quanh vị trí rót dầu. Tránh trường hợp dầu đổ ra ngoài động cơ, dẫn đến nguy cơ gây cháy.

 

Theo lưu ý của các nhà sản xuất và cả những chuyên gia đào tạo trung tâm Thành Công chúng tôi thì khi thay dầu nên đến hãng để kiểm tra và đảm bảo các yếu tố an toàn, chất lượng trong việc thay dầu.

 

Ngoài ra thì các bạn cũng cần để ý và cảm nhận: thường thì khi chúng ta thay dầu nếu không lưu ý kỹ thì bên sửa xe đôi lúc sẽ không để chảy hết các dầu cũ mà đã rót ngay dầu mới vào. Do vậy một là bạn cần phải chú ý đến quá trình thay dầu, hai là các bạn cần phải cảm nhận khi máy xe nhanh nóng nhưng lại chưa đến đủ km phải thay dầu thì cũng nên thay để đảm bảo tuổi thọ của động cơ.

 

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments