7 chi tiết cực kì quan trọng khi lái xe trong sương mù

7 chi tiết cực kì quan trọng khi lái xe trong sương mù
Sương mù là một trong nhiều “kẻ thù” nguy hiểm nhất của những người tài xế, đặc biệt là những người ít  kinh nghiệm. Những nhắc nhở sau đây của trung tâm đào tạo lái xe và bổ túc tay lái Thành Công chúng tôi sẽ chẳng bao giờ là thừa với các bạn.

1. Tăng cự ly an toàn giữa các xe: Khi lái xe trên khúc đường khu vực ẩm ướt, cự ly thắng của bất kể xe nào cũng sẽ dài hơn so với đường khô ráo, vì thế trung tâm Thành Công  chúng tôi cũng nhắc nhở bạn phải giữ khoảng cách với xe đằng trước gấp đôi so với bình thường để giữ an toàn. 

2. Cảnh giác khi đổi hướng: Khi cần dừng xe hoặc chuyển hướng, lái xe phải có đèn báo hiệu từ xa, tốc độ chậm lại, chậm rãi đỗ sát bên đường hoặc chậm rãi đổi hướng, không nên đột ngột thay đổi vận tốc hay hướng đi. Chú ý không nên thắng gấp, vì nếu làm như vậy, xe phía sau nếu không thể phản ứng kịp sẽ có thể đâm sầm vào xe phía trước và gây ra tai nạn đáng tiếc.

3. Bât đèn cốt: Khi lái xe đường sương mù, không nên bật đèn pha dạng chiếu xa, mà nên đổi sang chiếu gần. Bởi vì sương mù thực ra là tập hợp của hơi nước và nó như là một tấm gương phản xạ lại ánh sáng, sử dụng chế độ chiếu xa chỉ làm cho ánh sáng đập ngược trở lại mắt lái xe, không thể quan sát thấy đường. Đèn chiếu gần sẽ làm cho ánh đèn bám xuống lòng đường, tạo chỉ dấu di chuyển.

4. Bật sưởi kính lái: Thời tiết sương mù thường đi kèm với nhiệt độ ngoài trời thấp, tác động trực tiếp đến bề mặt kính lái. Mặt trong kính lái sẽ nhanh chóng bị mờ đi do lượng hơi nước bắt đầu ngưng tụ. Hầu hết các xe hiện nay đều có hệ thống sưởi kính lái chỉ với một nút bấm duy nhất, hãy sử dụng tính năng này để không bị hạn chế tầm nhìn.

5. Dùng đèn sương mù: Đèn sương mù có tác dụng là tạo ra chùm chiếu sáng rộng, thấp hơn phía dưới lớp sương mù để rọi rõ lòng đường. Nếu xe được trang bị đèn sương mù, hãy sử dụng loại đèn này hiệu quả. 

6. Mở hé cửa kính xe: Hãy cố gắng lắng nghe âm thanh của xe cộ chạy trên đường khi bạn không thể nhìn được. Hãy mở hé cửa kính xe một chút để bạn có thể nghe được tốt hơn những âm thanh ở bên ngoài.

7. Không dừng xe giữa đường: Chú ý lề đường, vạch sơn kẻ đường và biển báo để quan sát lộ trình của mình. Tuyệt đối không dừng xe giữa đường hoặc nơi đông người qua lại khi có sương mù. Trong trường hợp xe bị hỏng, hãy cố gắng nhanh chóng đưa xe vào lề đường, tắt hết các loại đèn có ánh sáng trắng, mở đèn cảnh báo khẩn cấp và rời khỏi xe.

Hy vọng rằng những lưu ý trên của trường dạy lái xe ô tô Thành Công chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ cho các bạn những kiến thức bổ ích khi phải lái xe trong điều kiện sương mù. Để có thêm nhiều tin tức khác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
Website: botuctaylaihcm.com
Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Kim Hồng)
Comments