6 mùi lạ giúp bạn nhận biết sự cố xe ô tô của bạn đang gặp phải.

6 mùi lạ giúp bạn nhận biết sự cố xe ô tô của bạn đang gặp phải.

Qua một thời gian dài sử dụng chiếc xe ô tô, đôi khi bạn chợt nhận thấy trên xe của bạn có xuất hiện nhiều mùi lạ gây cảm giác rất khó chịu, làm cho ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập trung khi đang lái xe. Ngoài ra, đó còn là báo hiệu cho thấy chiếc xe của bạn đang xuất hiện trục trặc hoặc hư hỏng bên trong. Bạn có biết rằng mình có thể tự chẩn bệnh cho chiếc xe ô tô của mình bằng mũi một cách dễ dàng? Bài biết này của Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn cách nhận biết bệnh trạng của xe thông qua 6 mùi lạ thường gặp trong quá trình lái xe.

1.            Mùi xi-rô :

Khi xe bạn có mùi xi-rô thì có khả năng nước làm mát đang bị rò rỉ ra ngoài từ các bộ phận của hệ thống làm mát. Lưu ý: Không nên kiểm tra hệ thống tản nhiệt khi nó đang nóng.

 

2.            Mùi cao su cháy:

Bạn sẽ ngửi thấy mùi này khi dây cu roa bị trượt hoặc ống dẫn không khí vì gắn nhầm chỗ tạo nên ma sát chống lại chuyển động của các bộ phận không pully dẫn động. Lưu ý: Không nên chạm vào nếu động cơ còn nóng.

 

3.            Mùi trứng thối:

Mùi này xuất hiện đồng nghĩa với bộ lọc xả khí không thể chuyển đổi hoàn toàn khí Hydrogen Sulfide (H2S) trong ống xả thành Sulfile dioxide (SO2). Lưu ý: Động cơ làm việc không tốt có thể khiến cho hệ thống lọc khí xả trở nên quá tải và không khử được mùi.

 

4.            Mùi dầu :

Dầu bị rò rỉ trong hệ thống ống xe sẽ gây ra mùi này. Để xách định chỗ rò rỉ, bạn tìm kiếm vết dầu trên bề mặt động cơ hoặc mùi khói phát ra từ động cơ bị rò rỉ. Lưu ý: tắt động cơ trước khi bạn muốn kiểm tra.

 

5.            Mùi thảm cháy:

Mùi này xuất hiện khi thắng xe gặp phải sự cố, bạn phải kiểm tra thắng xe ngay lập tức, đặc biệt là khi mùi này vẫn xuất hiện trong điều kiện lái xe thông thường. Lưu ý: hệ thống phanh gặp sự cố ảnh hưởng đến độ an toàn của người lái.

6.            Mùi xăng:

Đây là dấu hiệu xe bạn bị rò rỉ xăng, có thể là ở kim phun hoặc bình nhiên liệu. Lưu ý: xăng rò rỉ sẽ là nhân tố gây cháy, bạn cần phải hết sức cẩn thận khi kiểm tra.

Hy vọng rằng qua bài viết ngắn trên của Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chúng tôi đã phần nào đó giúp bạn có khả năng tự kiểm tra và sửa chữa được những trục trặc mà chiếc xe của bạn đang mắc phải. Để có học hỏi và biết thêm nhiều tin tức hữu ích khác, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments