3 điều bạn phải làm ngay sau khi ô tô của bạn trải qua một cuộc lội mưa

3 điều bạn phải làm ngay sau khi ô tô của bạn trải qua một cuộc lội mưa

Ở tại Việt Nam, việc đi xe khi trời mưa không chỉ đơn giản là đi xe dưới mưa mà chiếc xe của bạn còn phải đối mặt với việc đi đi qua những vùng ngập lụt. Vì lý do đó kiến cho chiếc xe của bạn phải nhận những ảnh hưởng không nhỏ cho động cơ xe. Trong bài viết này của Trung tâm dạy lái xe Thành Công TPHCM sẽ hướng dẩn cho các bạn 3 bước bảo vệ xe nhằm phục hồi chiếc xe của bạn.


1.       Rửa xe:

-        Rất nhiều người cực kì thiếu kinh nghiệm trong việc sử dụng xe ô-tô, họ luôn cho rằng trong những ngày mưa kéo dài trong mùa mưa thì không nên rửa xe vì xe cũng sẽ mau chóng bị dơ trở lại và đợi nắng mới rửa để tiết kiệm. Thực tế hành động đó sẽ làm xe bạn giảm “tuổi thọ” rất nhiều do bị tổn hại bởi nước mưa. Cụ thể là do các chi tiết chống rỉ, sau khi bị bùn đất bám, các bộ phận đó bị ô-xy hóa, thúc đẩy tiến độ làm xe bị cũ đi. Ngoài ra, bùn đất còn có nguy cơ cao lọt vào những khớp chuyển động của hệ thống xe khiến xe bị cứng khớp làm vận hành khó khăn. Do đó việc vệ sinh chiếc xe của bạn ngay sau khi đi mưa về là vô cùng cần thiết, giúp vệ sinh các bộ phận linh kiện và bảo vệ tuổi thọ của xe.2.       Bảo trì hệ thống phanh:

-        Kinh nghiệm sử dụng xe của các giảng viên tại trung tâm Thành  Công cho biết các linh kiện trong hệ thống phanh sẽ rất nhanh chóng xuống cấp sau khi trải qua cơn mưa nhưng không được vệ sinh. Cụ thể là vì những vị trí của các linh kiện đó nằm ở nơi thấp, dễ dàng bị bùn đất dính vào. Với những xe thường xuyên di chuyển thì điều này sẽ không đáng ngại, gió và hơi nóng trong gầm xe sẽ làm nước bốc hơi bớt. Tuy nhiên, nếu xe của bạn ít di chuyển thì việc này sẽ vô cùng nghiêm trọng. Nước mưa khi ngấm vào sẽ gây ra các phản ứng ô-xi hóa, ăn mòn các linh kiện và gây rỉ sét. Hậu quả là phanh tay dễ bị kẹt cứng, chậm nhả do bị rỉ bởi nước mưa.


3.       Kiểm tra hệ thống dây cu-roa:

-        Cũng giống như hệ thống phanh, dây cu-roa cũng nằm ở nơi khá thấp trong chiếc xe. Khi khoang động cơ không kín thì nguy cơ bị bùn, nước dính vào sẽ làm dây dễ trượt đai.

-        Hiện tượng đầu tiên xảy ra sẽ là những tiếng rít khó chịu, đai trượt nhanh hỏng hơn. Nếu dây bị hỏng nặng sẽ không thể kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái và máy phát điện. Từ đó sẽ sản sinh ra nhiều hệ lụy khác. Trên thực tế việc kiểm tra dây cu-roa không khó, các bạn chỉ cần lấy khăn giấy và lau sạch bùn đất dính trên dây và bánh đai là ổn. Tuy nhiên chỉ cần lưu ý làm việc này khi máy xe đã nguội hẳn.


+ Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM

-        Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

-        Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.

-        Website: www.laixethanhcong.edu.vn

-        Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)

Comments